Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Quảng Bình: Bắt đối tượng người Lào thu giữ gần 50 nghìn viên ma túy tổng hợp

17/06/2018 07:33

Chiều 16/6, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị vừa bắt giữ đối tượng Thạo Lay (26 tuổi, ở bản Phôn Na Đỉ, huyện Xay Bua Thoong, tỉnh Khăm Muộn, Lào), thu giữ 47.737 viên ma túy tổng hợp.

Quảng Bình: Bắt đối tượng người Lào thu giữ gần 50 nghìn viên ma túy tổng hợp  - Ảnh 1

Đối tượng Thạo Lay cùng tang vật

 

Theo đó, sau gần một tháng tuần tra mật phục, đến chiều ngày 15/6, lực lượng chức BĐBP Quảng Bình đã phát hiện đối tượng Lay tại khu vực cách mốc 528 về phía Việt Nam khoảng 15 mét thuộc khu vực Cửa khẩu quốc tế Cha Lo (huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình). Thời điểm phát hiện phát hiện đối tượng đang gùi 1 bao tải đi trên đường mòn biên giới từ hướng Lào về Việt Nam.

Tại đây ban Chuyên án đã tổ chức theo sát đối tượng gần 10km đường rừng và sau đó vây bắt đối tượng. Kiểm tra tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện trong bao tải có nhiều gói màu vàng, bên trong đựng nhiều gói nilon màu xanh dương, mỗi gói 200 viên có chứa tổng số lượng 47.737 viên nén hình tròn, trên mỗi viên đều có chữ WY cùng nhiều tang vật có giá trị khác.

Quá trình đấu tranh, đối tượng Lay đã khai nhận các viên nén trong gùi là ma túy tổng hợp. Đối tượng được một người Lào thuê vận chuyển về Việt Nam với số tiền là 16 triệu kíp Lào.

Được biết, đây là vụ vận chuyển ma túy xuyên quốc gia lớn nhất từ đầu năm 2018 đến nay trên tuyến biên giới Việt – Lào thuộc địa phận tỉnh Quảng Bình

DOÃN ĐẠT

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
"Ông lợn" La Phù được cho ăn sang, ngủ mắc màn đợi ngày rước
Tết đến xuân về cũng là khoảng thời gian người dân làng La Phù (Hà Nội) háo hức chuẩn bị cho lễ hội rước “ông lợn”. Mỗi xóm phải tự nuôi một “ông lợn” được tuyển chọn kỹ càng và chăm sóc đặc biệt: ăn cháo đỗ xanh, trái cây tráng miệng, ngủ mắc màn... Sau đó, lợn được trang trí đẹp mắt và lên kiệu rước về đình trong đêm.