Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Quảng Nam: Đẩy mạnh công tác phòng, chống ma túy, mại dâm trên địa bàn

21/12/2017 08:41

Kiểm tra, đánh giá xã, phường, thị trấn lành mạnh không có tệ nạn ma tuý, mại dâm, năm 2017, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Nam đã phối hợp với Đội Kiểm tra liên ngành 178 của tỉnh kiểm tra hàng loạt các cơ sở kinh doanh dịch vụ nhạy cảm trên địa bàn.

Quảng Nam: Đẩy mạnh công tác phòng, chống ma túy, mại dâm trên địa bàn - Ảnh 1

(Ảnh minh họa)

Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Nam cho biết, năm 2017, nhằm tập trung thực hiện các nội dung và tiêu chí về xây dựng xã, phường, thị trấn lành mạnh không có tệ nạn ma tuý, mại dâm, địa phương đã tiến hành kiểm tra 43 cơ sở kinh doanh dịch vụ nhạy cảm trên địa bàn tỉnh, trong đó có 34 quán Karaoke, 9 cơ sở Massage. Qua kiểm tra, đã phát hiện và xử lý vi phạm hành chính đối với 7 cơ sở sai phạm trong công tác phòng, chống mại dâm. Tỉnh Quảng Nam hiện có hơn 3.000 cơ sở kinh doanh dịch vụ, trong đó có gần 1.400 cơ sở kinh doanh dịch vụ dễ phát sinh tệ nạn mại dâm; 130 người bán dâm đã được đưa vào diện quản lý.

Bên cạnh tệ nạn mại dâm, tỉnh Quảng Nam hiện cũng có hơn 1.790 người sử dụng trái phép chất ma túy. Trong đó, có 1.456 người nghiện ma túy có hồ sơ quản lý, 381 người cai nghiện bằng chất thay thế methadone, 126 đối tượng đang cai nghiện tập trung tại Cơ sở cai nghiện ma túy Quảng Nam. Thời gian qua, cùng với việc duy trì các mô hình hiệu quả cao như “Phòng ngừa mại dâm tại cộng đồng kết hợp thực hiện các biện pháp phòng ngừa, giảm tác hại về lây nhiễm HIV trong phòng, chống mại dâm”, mô hình “Điểm tư vấn, chăm sóc, hỗ trợ, điều trị nghiện ma túy tại cộng đồng”, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Nam cho biết, địa phương đã tổ chức nhiều đợt tập huấn, tuyên truyền về chính sách, pháp luật phòng, chống mại dâm cho chủ các cơ sở kinh doanh, dịch vụ nghi vấn hoạt động mại dâm, kỹ năng tư vấn đối với người bán dâm... Đặc biệt, đã tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật về công tác cai nghiện phục hồi cho hơn 2.220 lượt người nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả các chính sách pháp luật về phòng, chống ma túy, mại dâm trên địa bàn tỉnh.

 

BÙI MINH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn
Một công dân Nga đã phô trương sức mạnh không tưởng khi tự mình kéo tàu chở hàng nặng 11.000 tấn di chuyển cách nơi thả neo 2,5 mét.