Quảng Nam: Hơn 260 triệu đồng ủng hộ “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”

08:29 - 10/01/2019

Vừa qua, tại TP. Tam Kỳ, Hội Chữ thập đỏ (HCTĐ) tỉnh Quảng Nam đã tổ chức lễ phát động và trao quà “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” xuân Kỷ Hợi năm 2019.

 

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam trao tặng quà cho các hộ nghèo.

 

Theo đó, HCTĐ tỉnh Quảng Nam đã tiếp nhận và ghi nhận tấm lòng vàng của các tổ chức, doanh nghiệp đã ủng hộ “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Kỷ Hợi 2019 với tổng số tiền hơn 260 triệu đồng.

Ông Phan Việt Cường, Ủy viên Trung ương, Bí thư Tỉnh ủy đã trao tặng 20 suất quà cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ khó khăn tại huyện Phú Ninh, TP.Tam Kỳ. Ngoài ra, Công ty CP Tuấn Đạt cũng có 30 suất quà tặng cho các hộ nghèo trên địa bàn tỉnh nhân dịp Tết Kỷ Hợi.

Trong 10 năm qua (2009-2018), các cấp HCTĐ tỉnh Quảng Nam đã vận động được tổng cộng 686.921 suất quà (trung bình 300-500 nghìn đồng/suất) tặng cho gần 687 nghìn lượt hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam và đối tượng đặc biệt khó khăn, với tổng trị giá hơn 204,3 tỷ đồng.  Bên cạnh việc vận động trao quà tết, các cấp HCTĐ của tỉnh cũng đã triển khai nhiều hình thức giúp đỡ, hỗ trợ khác mang tính bền vững; bao gồm tặng nhà Chữ thập đỏ, tặng sổ tiết kiệm, quần áo, đồ dùng sinh hoạt, khám chữa bệnh… cho các đối tượng khó khăn, người già neo đơn, ia đình chính sách trên địa bàn tỉnh.

PV (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›