Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Quảng Nam: Hơn 5,6 triệu USD chăm lo cho trẻ em miền núi

23/04/2018 19:30

UBND tỉnh Quảng Nam vừa phê duyệt "Chương trình Vùng" tại các huyện Phước Sơn, Bắc Trà My, Nam Giang, Nông Sơn.

 

Đây là chương trình nằm trong dự án chăm sóc bảo vệ trẻ em ở các địa phương miền núi đặc biệt khó khăn, do Tổ chức World Vision International tài trợ, với tổng kinh phí hơn 5,6 triệu USD.

Quảng Nam: Hơn 5,6 triệu USD chăm lo cho trẻ em miền núi - Ảnh 1Trẻ em miền núi tỉnh Quảng Nam.

 

Mục tiêu của chương trình đưa ra nhằm cải thiện an sinh bền vững cho trẻ em, đặc biệt là trẻ em dễ bị tổn thương thông qua các hoạt động dự án bảo vệ trẻ em tránh khỏi mọi hình thức bị xâm hại, bóc lột và tai nạn thương tích; cải thiện dinh dưỡng và y tế cho trẻ em dưới 5 tuổi bằng phương pháp tiếp cận lồng ghép; cải thiện sinh kế bền vững hộ gia đình để duy trì an sinh cho trẻ em và xây dựng cộng đồng gắn kết tham gia chăm sóc, bảo vệ trẻ em.

Trong đó, "Chương trình Vùng" huyện Phước Sơn được triển khai thực hiện gồm 7 xã, thị trấn; huyện Bắc Trà My gồm 9 xã, thị trấn; huyện Nam Giang có 4 xã, thị trấn và các xã vùng cao của huyện Nông Sơn. Với tổng kinh phí 5,6 triệu USD được phê duyệt; tùy theo điều kiện từng huyện, các địa phương sẽ được hỗ trợ nguồn kinh phí khác nhau và triển khai thực hiện chương trình này từ cuối năm 2017 đến năm 2022.

VÂN KHÁNH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Đề nghị UNICEF tiếp tục hỗ trợ Việt Nam về tài chính và mạng lưới dịch vụ gia đình

  Đề nghị UNICEF tiếp tục hỗ trợ Việt Nam về tài chính và mạng lưới dịch vụ gia đình

  Ngày 18/4, tại trụ sở Bộ LĐ-TB&XH, Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà đã tiếp thân mật ông Cornelius Williams - Giám đốc Chương trình Bảo vệ trẻ em, Văn phòng Trung ương của Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF). Cùng dự buổi tiếp có Lãnh đạo Vụ Hợp tác quốc tế, Cục Trẻ em, Cục Bảo trợ xã hội.

 • Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà thăm và tặng quà cho các em nhỏ phẫu thuật nụ cười

  Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà thăm và tặng quà cho các em nhỏ phẫu thuật nụ cười

  Ngày 17/4, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Thị Hà đến thăm và tặng quà cho các em nhỏ đang khám và phẫu thuật khe hở môi, hàm ếch tại bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương (Hà Nội). Đây là chương trình do Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với Tổ chức Phẫu thuật Nụ cười, bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương tổ chức.

 • Giáo viên không bao giờ được dùng các biện pháp bạo lực

  Giáo viên không bao giờ được dùng các biện pháp bạo lực

  Thời gian vừa qua, liên tiếp xảy ra các vụ bạo hành và xâm hại trẻ em của chính các thầy cô giáo đối với học sinh ngay trong nhà trường nhưng không được kịp thời phát hiện và xử lý gây bức xúc dư luận. Báo LĐ&XH có cuộc trao đổi với Cục trưởng Cục Trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH) Đặng Hoa Nam; Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ Quyền trẻ em Việt Nam Ninh Thị Hồng và TS Giáo dục Nguyễn Thụy An xoay quanh vấn đề này.

 • Cần lắng nghe trẻ em để đáp ứng nhu cầu của trẻ

  Cần lắng nghe trẻ em để đáp ứng nhu cầu của trẻ

  Đó là yêu cầu của Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong tại Hội nghị toàn quốc triển khai Nghị quyết ĐH Đoàn toàn quốc lần thứ XI về công tác phụ trách Đội và bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng nhiệm kỳ 2017 – 2022.