Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Quảng Nam: Kỷ niệm 20 năm thành lập Sở LĐ-TB& XH

21/03/2017 08:43

Ngày 20/3, Sở LĐ-TB& XH tỉnh Quảng Nam đã tổ chức Kỷ niệm 20 năm thành lập Sở LĐ-TB & XH tỉnh Quảng Nam. Nhân dịp này các thế hệ Lãnh đạo Sở, các cán bộ, CCVC đã có dịp ôn lại quá trình hình thành, phát triển và những đóng góp của Ngành LĐ-TB &XH cho sự phát triển của tỉnh Quảng Nam.

Ôn lại truyền thống những ngày mới thành lập, ông Huỳnh Tấn Triều, tỉnh ủy viên, GĐ Sở LĐ-TB & XH tỉnh Quảng Nam cho biết: Ban đầu có 18 cán bộ, nhân viên, trong đó có 11 đảng viên được điều động từ Đà Nẵng vào. Buổi đầu mới thành lập, Sở LĐ-TB&XH gặp rất nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, trang thiết bị, phương tiện, điều kiện làm việc, nơi ăn chốn ở của cán bộ, công chức hết sức tạm bợ, đội ngũ cán bộ một số được điều động từ Đà Nẵng vào cũng chỉ đáp ứng yêu cầu ở những vị trí cốt cán, một số cán bộ mới được tuyển dụng chuyên môn đào tạo không phù hợp, thiếu kinh nghiệm thực tiễn trong khi đó nhiệm vụ chính trị của ngành hết sức rộng lớn và phức tạp, đặc biệt phải tập trung làm tốt công tác thực hiện chế độ chính sách, chăm sóc người và gia đình có công và các chính sách xã hội khác. Cùng với đó liên tiếp những năm từ 1997 đến năm 2000, lũ lụt, hạn hán, dịch bệnh luôn xảy ra để lại hậu quả rất nặng nề, đời sống nhân dân chồng chất khó khăn.

Quảng Nam: Kỷ niệm 20 năm thành lập Sở LĐ-TB& XH - Ảnh 1Ông Lê Văn Thanh, PCT UBND tỉnh Quảng Nam, trao tặng Kỷ niêm chương " Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Quảng Nam" cho các Lãnh đạo, cán bộ Ngành LĐ-TB &XH. Ảnh: Giang Sơn

  Kế thừa những thành quả của ngành Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Nam từng bước vượt qua khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, xây dựng tổ chức ngày một vững mạnh. Đến nay tổng số CB,CC,VC,NV của Sở là 520 người, với 10 phòng, Chi cục; 13 đơn vị, tổ chức sự nghiệp trực thuộc Sở; tổ chức đảng của Sở từ một Chi bộ đã phát triển thành một Đảng bộ lớn mạnh với 219 đảng viên sinh hoạt tại 18 Chi bộ trực thuộc, Công đoàn Sở lúc đầu có 6 Công đoàn bộ phận với 95 đoàn viên đến nay có 12 Công đoàn cơ sở thành viên trực thuộc với 517 đoàn viên/520 CB,CC,VC,NLĐ; tổ chức đoàn từ một Chi đoàn có 20 đoàn viên đã phát triển lên Đoàn cơ sở, hiện nay có 168 đoàn viên với 08 Chi đoàn, Liên chi đoàn trực thuộc; ở các huyện, thị xã, thành phố có các phòng Lao động-Thương binh và Xã hội. Với hệ thống tổ chức đó, toàn ngành đã góp phần cùng với toàn tỉnh tạo sự ổn định và phát triển trên tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng.  

Quảng Nam: Kỷ niệm 20 năm thành lập Sở LĐ-TB& XH - Ảnh 2Các thế hệ Lãnh đạo Sở LĐ TB & XH tỉnh Quảng Nam chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: Giang Sơn

  Nhìn lại chặng đường 20 năm qua, thực hiện chức năng quản lý nhà nước, hoạt động sự nghiệp về lao động, người có công và xã hội, Sở LĐ-TB&XH đã tích cực tham mưu Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh ban hành nhiều văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, các chương trình, đề án, kế hoạch, trong đó có các chương trình, đề án lớn như: Chương trình mục tiêu về việc làm, Chiến lược phát triển thị trường lao động, Đề án xuất khẩu lao động; Chương trình, Đề án về giảm nghèo, Đề án đào tạo nghề; Chương trình - Đề án hỗ trợ người có công, người nghèo cải thiện nhà ở; Đề án về công tác mộ, nghĩa trang liệt sỹ; các Chương trình, Đề án, Kế hoạch về công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, bình đẳng giới, phòng chống tệ nạn xã hội, ... và đã tập trung triển khai thực hiện sâu rộng, hiệu quả các Chương trình, Đề án, kế hoạch..., góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh Quảng Nam. 

Giang Sơn

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Sơ cứu đúng cách khi bị say nắng Sơ cứu đúng cách khi bị say nắng
Làm mát cơ thể nạn nhân bằng cách chườm khăn mát, mặc quần áo mỏng nhẹ, cho uống nước mát thêm ít muối.
 • Công ty CP TMDL Hạc Thành: Phát triển nhân lực, thúc đẩy du lịch xứ Thanh

  Công ty CP TMDL Hạc Thành: Phát triển nhân lực, thúc đẩy du lịch xứ Thanh

  Ngày 20/3, Công ty CP Thương mại, Du lịch Hạc Thành (HTC) tổ chức lễ khai trương và ra mắt văn phòng công ty tại TP.Thanh Hóa. Với mục tiêu phát triển nguồn nhân lực; tổ chức tour du lịch chuyên nghiệp, HTC sẽ góp phần giải quyết việc làm, nâng cao đời sống tinh thần cho người dân trên địa bàn…

 • Làng Đa Sĩ giữ lửa nghề kéo với 15 công đoạn

  Làng Đa Sĩ giữ lửa nghề kéo với 15 công đoạn

  Nổi tiếng là làng nghề làm dao kéo lớn nhất miền Bắc, nhưng hiện nay làng nghề Đa Sĩ (Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội) chưa có tới mười hộ gia đình làm kéo. Đa số các hộ gia đình chỉ làm dao các loại, vì làm dao không đòi hỏi độ công phu cao như làm kéo.

 • Lão nông “biến” cây cỏ bàng thành hàng thủ công mỹ nghệ

  Lão nông “biến” cây cỏ bàng thành hàng thủ công mỹ nghệ

  Với niềm mong muốn vực dậy nghề truyền thống đệm bàng của cha ông có từ gần 500 năm trước, một nông dân ở làng Phò Trạch, xã Phong Bình, huyện Phong Điền (Thừa Thiên - Huế) đã có nhiều sáng kiến nhằm cải cách mẫu mã, chế tạo nên hàng trăm sản phẩm thủ công mỹ nghệ độc đáo... từ cây cỏ bàng.

 • Năm 2017: Tiền Giang cần khoảng 15.000 lao động

  Năm 2017: Tiền Giang cần khoảng 15.000 lao động

  Theo dự báo của Trung tâm Dịch vụ việc làm Tiền Giang và các cơ quan chuyên môn thì dự kiến, trong năm 2017 nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp trong tỉnh tiếp tục mở rộng quy mô hoạt động và đầu tư mới.