Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Quảng Nam: Một sản phụ sinh 3

19/04/2019 15:45

Một sản phụ người dân tộc Giẻ Triêng ở tỉnh Quảng Nam sinh liền 3 người con nhưng gia đình có hoàn cảnh hết sức khó khăn, cần sự giúp đỡ của cộng đồng.

 

Quảng Nam: Một sản phụ sinh 3 - Ảnh 13 cháu bé bị thiếu cân.


Ngày 18/4, Bệnh viện đa khoa Quảng Nam cho biết, các y bác sĩ vừa thực hiện thành công ca mổ đẻ sinh 3 cho một phụ nữ người dân tộc Giẻ Triêng ở địa phương. Thông tin từ báo Người lao động.

Trước đó, ngày 15/4 chị Hồ Thị Bọc (22 tuổi; ngụ xã Phước Chánh, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam) được người nhà đưa tới Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam để sinh.

Qua siêu âm, các bác sĩ xác định chị Bọc mang thai 3 nên đã tiến hành chỉ định mổ để đảm bảo an toàn. Ca mổ được thực hiện trong vòng 30 phút, vào ngày hôm qua (16/4). Chị Bọc sinh được 2 cháu trai và một cháu gái với cân nặng 1,6 kg, 1,7 kg và 1,8 kg.

Bác sĩ Nguyễn Thị Kiều Trinh, Trưởng khoa Phụ sản Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam, cho biết với điều kiện trang thiết bị y tế và thuốc men đảm bảo cộng với sức khỏe của người mẹ tốt lên ca mổ đã diễn ra thành công.

 

Quảng Nam: Một sản phụ sinh 3 - Ảnh 2Các bác sĩ của bệnh viện đang sử dụng phương pháp chăm sóc Kangaroo.


Đây là ca sinh 3 được thực hiện thành công lần thứ hai của Bệnh viện đa khoa Quảng Nam. Hiện tại, do 3 cháu có cân nặng nhẹ nên các bác sĩ của bệnh viện đang sử dụng phương pháp chăm sóc Kangaroo - cho trẻ tiếp xúc với da mẹ hoặc người nhà liên tục và bú sữa mẹ hoàn toàn.

Theo báo Lao động: Được biết, gia đình chị Hồ Thị Bọc thuộc diện hộ nghèo ở xã Phước Chánh, huyện Phước Sơn (tỉnh Quảng Nam). Những ngày qua, BVĐK tỉnh Quảng Nam đang kêu gọi sự chung tay giúp đỡ của các nhà hảo tâm để gia đình có khả năng chăm sóc cho 3 cháu tốt hơn.

Tại nước ta, trường hợp sản phụ ở TP HCM với ca sinh 5 (3 trai, 2 gái) vào năm 2013 là ca sinh nhiều nhất được ghi nhận cho tới thời điểm này.

PV (tổng hợp)

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Việt Nam sắp có đường xây từ rác thải nhựa Việt Nam sắp có đường xây từ rác thải nhựa
Hải Phòng sẽ có dự án đường xây từ rác thải nhựa đầu tiên tại Việt Nam từ 4 tấn rác thải nhựa dài 1 km tại Tổ hợp công nghiệp DEEP C.