Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Quảng Nam: Trao giải Cuộc thi tìm hiểu Luật trẻ em

30/11/2017 20:22

Chiều ngày 30.11, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Nam đã tổ chức lễ trao giải Cuộc thi tìm hiểu Luật trẻ em.

Cuộc thi do Sở LĐ-TB&XH phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức, bắt đầu từ tháng 6.2017 đến tháng 11.2017 trên phạm vi toàn tỉnh. Hình thức là thi viết, trả lời câu hỏi liên quan đến Luật Trẻ em, chấm 2 vòng, gồm vòng sơ khảo ở các huyện, thị xã, thành phố, và vòng chung khảo ở cấp tỉnh, thu hút 63.528 bài dự thi. Các tác giả dự thi ngoài việc trả lời các câu hỏi liên quan đến Luật Trẻ em, thì còn phát hiện vấn đề trẻ em cần quan tâm, đề xuất, hiến kế giải pháp để giải quyết vấn đề và nêu gương người tốt, việc tốt về công tác trẻ em trên địa bàn tỉnh. Các bài dự thi đã được đầu tư khá công phu, có sự tìm tòi, nghiên cứu kỹ càng các vấn đề đang thu hút sự quan tâm của xã hội đối với việc chăm sóc, bảo vệ trẻ em, nêu lên những vấn nạn đang đe dọa cuộc sống của trẻ em, khẳng định trẻ em cần được quan tâm bảo vệ tốt hơn nữa trong cuộc sống hiện nay. 

Quảng Nam: Trao giải Cuộc thi tìm hiểu Luật trẻ em - Ảnh 1

Thị xã Điện Bàn đoạt giải Nhất tập thể. Ảnh: Giang Sơn.

Quảng Nam: Trao giải Cuộc thi tìm hiểu Luật trẻ em - Ảnh 2

Các cá nhân được trao giải tại cuộc thi. ảnh: Giang Sơn

Ban tổ chức Cuộc thi đã trao tặng và biểu dương 12 tập thể, 17 cá nhân đạt thành tích tốt tại Cuộc thi. Trong đó, giải tập thể có 1 giải nhất là thị xã Điện Bàn, 2 giải nhì, 2 giải ba và 7 giải khuyến khích; giải cá nhân có 1 giải nhất thuộc về ông Nguyễn Thành Lê (Trung tâm trợ giúp pháp lý tỉnh Quảng Nam), 2 giải nhì, 3 giải ba và 6 giải khuyến khích. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao thêm 5 giải phụ nhằm động viên tinh thần cho các cá nhân là trẻ em có bài dự thi chất lượng và chữ viết đẹp, viết hay về kỹ năng sống của trẻ em, trẻ em có đề xuất những giải pháp hiệu quả về công tác phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em, phòng chống đuối nước trẻ em, viết về gương người tốt việc tốt điển hình. 

Giang Sơn

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Bị cô giáo phạt, học sinh nhảy sành điệu như vũ công Bị cô giáo phạt, học sinh nhảy sành điệu như vũ công
Bị cô giáo phạt một học sinh THCS nhảy như vũ công trong nền nhạc Baby Shark trước cả lớp khiến nhiều người thích thú.
 • Công nhân nghèo gửi con: Vào thì khó, gửi thì lo

  Công nhân nghèo gửi con: Vào thì khó, gửi thì lo

  KCN Bắc Thăng Long được cho là KCN lớn nhất Hà Nội thu hút một lượng lớn công nhân đến nhập cư và làm việc. Đa số công nhân đều đang ở trong độ tuổi nuôi con nhỏ nhưng việc gửi con ở đâu để yên tâm đi làm lại là việc khiến họ đau đầu.

 • Chủ tịch nước Trần Đại Quang chỉ đạo điều tra, xử nghiêm các vụ bạo hành trẻ em

  Chủ tịch nước Trần Đại Quang chỉ đạo điều tra, xử nghiêm các vụ bạo hành trẻ em

  Tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra, giám sát việc thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về trẻ em. Đây là chỉ đạo của Chủ tịch nước Trần Đại Quang về việc tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra, giám sát việc thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về trẻ em.

 • Gắn camera ở tất cả các trường mầm non để giám sát bạo hành trẻ em

  Gắn camera ở tất cả các trường mầm non để giám sát bạo hành trẻ em

  Sau vụ việc bạo hành trẻ em ở cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thị Thu đề nghị: Gắn camera ở tất cả các trường mầm non trên cơ sở tuân thủ quy định của pháp luật.

 • Các cơ quan phối hợp và xử lý nghiêm những vụ bạo hành trẻ em

  Các cơ quan phối hợp và xử lý nghiêm những vụ bạo hành trẻ em

  Thời gian qua liên tiếp xảy ra những vụ bạo hành trẻ em gây bức xúc dư luận. Theo Cục trưởng Cục trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH) Đặng Hoa Nam: Để ngăn ngừa bạo hành trẻ em cần đẩy mạnh việc phát hiện và có biện pháp phòng ngừa bạo lực, xâm hại trẻ em.