Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Quảng Nam: Xác nhận, thực hiện chế độ chính sách cho gần 50.660 trường hợp

12/12/2017 16:02

Thông tin từ Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Nam, năm 2017, địa phương tập trung giải quyết tích cực hồ sơ người có công, đặc biệt là hồ sơ tồn đọng và hồ sơ có nhiều vướng mắc về quy trình thủ tục.

Quảng Nam: Xác nhận, thực hiện chế độ chính sách cho gần 50.660 trường hợp - Ảnh 1

Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam thăm và tặng quà các Bà mẹ Việt Nam anh hùng (ảnh: Báo Quảng Nam)

 Theo đó, đã xác nhận, thực hiện chế độ trên 50.657 trường hợp; thẩm định, di chuyển hồ sơ, giải quyết đơn thư công dân liên quan đến chính sách người có công với cách mạng, giới thiệu giám định ADN xác định danh tính liệt sỹ, cấp sổ ưu đãi học sinh - sinh viên con đối tượng chính sách: 2.677 trường hợp.

Ngoài giải quyết chế độ, chính sách cho người có công, địa phương thực hiện hỗ trợ cải thiện nhà ở đối với người có công cách mạng trên địa bàn tỉnh theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ và các Quyết định của UBND tỉnh. Đến nay đã cơ bản hoàn thành xong giai đoạn 1 với hơn 20.000 nhà và đang triển khai tiếp giai đoạn 2 theo Nghị quyết số 63/NQ-CP khoảng 10.000 nhà.

Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Nam cũng cho biết, tính đến 20/11/2017, toàn tỉnh có 14.947 Bà mẹ VNAH (trong đó có 2.577 Mẹ được phong tặng); hiện còn sống 796 Mẹ. Tất cả các Mẹ còn sống đều đã được các cơ quan, đơn vị trong và ngoài tỉnh nhận phụng dưỡng chu đáo với mức bình quân 800.000 đồng/Mẹ/tháng.

BÙI MINH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Quảng Ninh tri ân những hy sinh thầm lặng của Mẹ Việt Nam Anh hùng

  Quảng Ninh tri ân những hy sinh thầm lặng của Mẹ Việt Nam Anh hùng

  Những năm qua, ngoài chế độ trợ cấp thường xuyên cho người có công (NCC), tỉnh Quảng Ninh đã có nhiều hoạt động thiết thực chăm lo ổn định đời sống thương binh (TB), bệnh binh nặng ở gia đình, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng (VNAH). Thực hiện chế độ ưu đãi giáo dục đào tạo đối với học sinh, sinh viên là con của NCC.

 • Thanh Hóa: Quan tâm chăm lo đối tượng chính sách, người có công với cách mạng

  Thanh Hóa: Quan tâm chăm lo đối tượng chính sách, người có công với cách mạng

  Với đạo lý, truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, những năm qua, tỉnh Thanh Hóa luôn quan tâm chỉ đạo các cấp, các ngành chức năng thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với các gia đình thương binh, liệt sĩ và người có công (NCC) với cách mạng, đồng thời tổ chức nhiều hoạt động huy động cộng đồng tham gia chăm lo đời sống gia đình chính sách.

 • Thanh Chương (Nghệ An): Đền ơn đáp nghĩa là truyền thống, đạo lí

  Thanh Chương (Nghệ An): Đền ơn đáp nghĩa là truyền thống, đạo lí

  Phát huy truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, những năm qua, Ðảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Thanh Chương (Nghệ An), đã thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa. Nhằm bù đắp phần nào những mất mát cho những gia đình chính sách, đồng thời tri ân, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những thế hệ cha anh đã cống hiến xương máu vì nền độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

 • Tuyên Quang thực hiện tốt chính sách, thiết thực tri ân người có công

  Tuyên Quang thực hiện tốt chính sách, thiết thực tri ân người có công

  Trong những năm qua, Tuyên Quang luôn thực hiện đúng, đủ, chu đáo, kịp thời các chế độ, chính sách đối với NCC; tập trung giải quyết những tồn đọng về xác nhận, công nhận người tham gia hoạt động kháng chiến.