Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Quảng Nam:Tiếp tục thực hiện chi trả trợ cấp người có công qua bưu điện

28/12/2016 14:03

Chiều 27/12, UBND tỉnh Quảng Nam đã tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện thí điểm chi trả trợ cấp ưu đãi người có công cách mạng qua hệ thống bưu điện. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh chủ trì hội nghị.

Năm 2016, Quảng Nam được chọn là một trong những tỉnh thực hiện thí điểm thực hiện việc chi trả qua bưu điện nhằm giảm tải công việc cho ngành LĐ-TB&XH. Từ tháng 1 đến 12/2016, ngành bưu điện đã thực hiện chi trả các chế độ ưu đãi người có công hằng tháng và trợ cấp một lần cho hơn 835 nghìn lượt người. Việc chi trả đã được thực hiện kịp thời, đúng và đủ cho đối tượng, tạo điều kiện tăng cường quản lý nhà nước trong việc thực hiện các chế độ ưu đãi dành cho người có công. Nhìn chung qua đánh giá của Cơ quan quản lý nhà nước là Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Nam và qua ý kiến của các ĐTCS việc chi trả đã có những mặt tích cực, thuận lợi, minh bạch, giảm áp lực công việc cho cơ quan quản lý.  

Quảng Nam:Tiếp tục thực hiện chi trả trợ cấp người có công qua bưu điện - Ảnh 1Lễ ký kết Hợp đồng giữa Ngành LĐ-TB&XH với Bưu điện 18 huyện, thị Quảng Nam.

Với những kết quả đó, năm 2017, tỉnh Quảng Nam sẽ tiếp tục thực hiện việc chi trả trợ cấp ưu đãi người có công tiếp tục được thực hiện qua hệ thống bưu điện. Tại Hội nghi, Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam, Sở LĐ-TB& XH, Bưu điện tỉnh Quảng Nam đã chứng kiến Lễ ký kết Hợp đồng dịch vụ giữa Ngành LĐ-TB & XH và Bưu điện của 18 TP, thị xã và huyện của tỉnh Quảng Nam.

Giang Sơn

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Chuyên gia bày cách phân biệt, chọn mua thịt lợn an toàn Chuyên gia bày cách phân biệt, chọn mua thịt lợn an toàn
Theo PGS.TS Phan Thanh Tâm - Giảng viên ngành công nghệ chế biến thực phẩm, Đại học Bách Khoa Hà Nội, trong bối cảnh dịch lợn tả châu Phi diễn biến phức tạp, người tiêu dùng Việt Nam không nên quay lưng với thịt lợn mà có thể vẫn ăn như bình thường để đảm bảo dinh dưỡng. Theo đó, rất dễ để chọn mua thịt lợn an toàn tại các siêu thị, chợ dân sinh...