Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Quảng Ngãi: 3 tỷ đồng thực hiện đào tạo nghề lao động nông thôn

02/05/2018 11:31

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi-Trần Ngọc Căng vừa có quyết định phân khai 3 tỷ đồng từ nguồn Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới để thực hiện đào tạo nghề cho lao động nông thôn trên địa bàn tỉnh năm 2018.

Theo quyết định trên, kinh phí phân khai sẽ thực hiện các nội dung gồm: Phát triển chương trình, giáo trình; Hỗ trợ lao động nông t​hôn  học nghề phi nông nghiệp, nông nghiệp; Hoạt động giám sát, đánh giá.

 Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) theo chức năng nhiệm vụ được giao có trách nhiệm phối hợp với các sở, ngành, đơn vị liên quan, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố tổ chức triển khai thực hiện. Ký hợp đồng đặt hàng đào tạo nghề cho lao động nông thôn đối với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp có tham gia đào tạo nghề cho lao động nông thôn theo Quyết định số 456/QĐ-UBND ngày 22/3/2018 của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi.
Đào tạo nghề cho lao động nông thôn đang là một kênh giải quyết việc làm có hiệu quả.

Đào tạo nghề cho lao động nông thôn đang là một kênh giải quyết việc làm có hiệu quả.

 

Đông Hải

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Đột phá mạnh vào đào tạo nghề và giải quyết chính sách người có công

  Đột phá mạnh vào đào tạo nghề và giải quyết chính sách người có công

  Bên lề Hội nghị giao ban công tác ngành LĐ-TB&XH 3 tháng đầu năm, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung đã dành cho báo chí một cuộc trao đổi thẳng thắn về một số lĩnh vực của ngành. Báo Dân sinh xin trích đăng lại cuộc trao đổi này.

 • Thanh niên nghèo có cơ hội học nghề miễn phí

  Thanh niên nghèo có cơ hội học nghề miễn phí

  Hơn 200 thanh niên có hoàn cảnh khó khăn được Trung tâm REACH đào tạo nghề miễn phí. 84% em sau khi tốt nghiệp có việc làm. Đây là thành quả của Chương trình “Sáng kiến thanh niên lập nghiệp” tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

 • 'Thẻ học nghề' của công an xuất ngũ bị nhiều nơi ở Cần Thơ từ chối

  'Thẻ học nghề' của công an xuất ngũ bị nhiều nơi ở Cần Thơ từ chối

  Nhiều cơ sở đào tạo nghề ở Cần Thơ từ chối nhận 'thẻ học nghề' của các chiến sỹ công an xuất ngũ tháng 3/2018 do chưa có quy định cụ thể.

 • Rút ngắn khoảng cách xưởng- trường

  Rút ngắn khoảng cách xưởng- trường

  Nói đến nguồn nhân lực trước thềm CPTPP, Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc cho biết, tác động kép của hội nhập và cuộc CMCN 4.0 đặt ra thách thức lớn với chất lượng lao động Việt Nam. Vì thế, cần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đưa nhân lực trở thành yếu tố hạt nhân để thúc đẩy tăng trưởng. Cùng với đó, phải phân luồng tốt để không còn nhu cầu “ảo” trong lao động.