Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Quảng Ngãi: 47 doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng gần 15.000 lao động

28/11/2017 08:46

Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Quảng Ngãi vừa phối hợp với UBND huyện Sơn Tịnh tổ chức Sàn giao dịch việc làm phiên thứ 23 năm 2017 tại xã Tịnh Phong.

Tham gia sàn giao dịch lần này có 47 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh với tổng nhu cầu tuyển dụng 14.758 lao động. Trong đó, tuyển lao động có trình độ chuyên môn kỹ thuật 11.106 chỉ tiêu, còn lại là lao động phổ thông. Các trường, cơ sở giáo dục nghề nghiệp tuyển sinh đào tạo nghề tuyển 900 chỉ tiêu, các doanh nghiệp xuất khẩu lao động tuyển đi làm các nước tuyển 1.000 lao động.
Quảng Ngãi: 47 doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng gần 15.000 lao động - Ảnh 1
Người lao động tìm việc làm tại Sàn giao dịch việc làm phiên thứ 23 tại huyện Sơn Tĩnh. 
Được biết, nhu cầu tuyển lao động làm việc tại các Khu công nghiệp trên địa bàn huyện Sơn Tịnh rất lớn. Hiện khu công nghiệp Vsip có tổng cộng 14 dự án đầu tư. Trong đó, 7 dự án đi vào hoạt động và tuyển dụng trên 7.500 lao động. Trong tương lai, khu công nghiệp Vsip cần tuyển trên 17.000 lao động.
 Ngoài ra, trên địa bàn huyện Sơn Tịnh còn có khu công nghiệp Tịnh Phong. Đặc biệt, công ty cổ phần thép Hòa Phát Dung Quất cũng cần tuyển trên 8.000 lao động, nhưng hiện tại mới tuyển khoảng 1.200 lao động.

 

Đông Hải

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn
Một công dân Nga đã phô trương sức mạnh không tưởng khi tự mình kéo tàu chở hàng nặng 11.000 tấn di chuyển cách nơi thả neo 2,5 mét.
 • Nghiên cứu "phủ sóng" chính sách bảo hiểm thất nghiệp cho lao động phi chính thức

  Nghiên cứu

  Ngày 27/11 tại Hà Nội, Cục Việc làm (Bộ LĐ-TB&XH) phối hợp với Tổ chức lao động quốc tế (ILO) tổ chức Hội thảo việc làm phi chính thức ở Việt Nam. Tại Hội thảo, các đại biểu đã cùng nhau nhận diện việc làm phi chính thức và chia sẻ những kinh nghiệm và giải pháp để chuyển đổi từ việc làm phi chính thức sang chính thức, hướng tới thúc đẩy việc làm bền vững.

 • "Lao động, việc làm - Những thách thức đặt ra cho quản lý nhà nước"

  Trong bối cảnh phát triển thị trường lao động gắn với yêu cầu đồng bộ với nền kinh tế thị trường định hướng XHCN, vai trò QLNN về lao động, việc làm càng cần phải được tăng cường hơn nữa. Học viện Hành chính Quốc gia đã tổ chức buổi tọa đàm "Lao động, việc làm - Những thách thức đặt ra cho quản lý nhà nước" với sự tham gia của nhiều chuyên gia trong lĩnh vực này.

 • Hà Nội: Lao động trong các doanh nghiệp công nghiệp tăng 11,3%

  Hà Nội: Lao động trong các doanh nghiệp công nghiệp tăng 11,3%

  Theo Cục thống kê TP Hà Nội, cùng với sự tăng trưởng trong sản xuất ngành công nghiệp, chỉ số sử dụng lao động đang làm việc trong các doanh nghiệp công nghiệp cộng dồn 11 tháng của Thành phố cũng tăng 11,3% so cùng kỳ năm 2016.

 • FLC tuyển dụng nhiều nhân sự cấp cao cho dự án chia sẻ kỳ nghỉ FLC Holiday

  FLC tuyển dụng nhiều nhân sự cấp cao cho dự án chia sẻ kỳ nghỉ FLC Holiday

  FLC Holiday, dự án sản phẩm nghỉ dưỡng theo mô hình timeshare của tập đoàn FLC sẽ tuyển dụng hơn 100 nhân viên trên cả nước trong ngày hội tuyển dụng lớn vào ngày 25/11 tại TP. Hồ Chí Minh.