Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Quảng Ngãi: 78 người chết vì TNGT trong 6 tháng đầu năm

11/07/2018 15:04

Trong 6 tháng đầu năm 2018, trên địa bàn toàn tỉnh Quảng Ngãi xảy ra 202 vụ tai nạn giao thông, làm chết 78 người, bị thương 226 người. So với cùng kỳ năm 2017, giảm 122 vụ, tăng 10 người chết, và giảm 169 người bị thương. Trong đó, 3 huyện: Bình Sơn, Sơn Tịnh, và Sơn Tây tăng cả 3 tiêu chí.

Đây là những thông tin được nêu ra tại Hội nghị sơ kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018 vừa được UBND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức. 

 

Trong 6 tháng đầu năm, các lực lượng chức năng làm nhiệm vụ đã tổ chức 16 lượt tuần tra, kiểm soát, phát hiện 23.409 trường hợp vi phạm, xử phạt tiền 25.326 trường hợp với số tiền khoảng 21,6 tỷ đồng; tước giấy phép lái xe 743 trường hợp; tạm giữ 2.129 phương tiện và 8.726 giấy tờ xe các loại.
Theo đánh giá, hầu hết các vụ tai nạn giao thông là do ý thức chấp hành của một bộ phận người tham gia chưa cao hoặc cố tình vi phạm; tình trạng người điều khiển phương tiện phóng nhanh, vượt ẩu, tránh vượt sai quy định, vi phạm về nồng độ cồn vẫn còn phổ biến.
Quảng Ngãi cần tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát và tích cực tuyên truyền nhằm nâng có ý thức của mọi người khi tham gia giao thông.

Quảng Ngãi cần tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát và tích cực tuyên truyền nhằm nâng có ý thức của mọi người khi tham gia giao thông.

 Nhiều vị trí điểm đen và điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông trên các tuyến đường bộ, đường sắt, đường thủy vẫn chưa được xử lý dứt điểm. Tình trạng xe vận chuyển vật liệu đất, cát, dăm gỗ không tuân thủ pháp luật, chạy theo lợi nhuận, coi thường tính mạng con người vẫn còn diễn ra.

Phát biểu chỉ đạo cuộc họp, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính cho rằng, 6 tháng đầu năm số vụ tai nạn giao thông tuy có giảm, nhưng số người chết tăng. Chính vì vậy, trong thời gian đến, các địa phương, đơn vị cần tập trung thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp để đạt mục tiêu kiềm chế, giảm tai nạn giao thông năm 2018 từ 5% đến 10% so với năm 2017.
 Ngoài ra, các lực lượng chức năng cần phối hợp, tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, phát hiện và ngăn chặn các hành vi vi phạm ATGT. Đặc biệt, tập trung quản lý đình chỉ hoạt động xe công nông, máy kéo, xe cơ giới ba bánh… hoạt động trái pháp luật; Xử lý nghiêm xe chở quá tải; Nghiêm cấm và thu hẹp các đường ngang dân sinh qua đường sắt không đủ yêu cầu kỹ thuật, ông Nguyễn Tăng Bính chỉ đạo thêm. 

Đông Hải

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
"Ông lợn" La Phù được cho ăn sang, ngủ mắc màn đợi ngày rước
Tết đến xuân về cũng là khoảng thời gian người dân làng La Phù (Hà Nội) háo hức chuẩn bị cho lễ hội rước “ông lợn”. Mỗi xóm phải tự nuôi một “ông lợn” được tuyển chọn kỹ càng và chăm sóc đặc biệt: ăn cháo đỗ xanh, trái cây tráng miệng, ngủ mắc màn... Sau đó, lợn được trang trí đẹp mắt và lên kiệu rước về đình trong đêm.