Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Quảng Ngãi: Biểu dương 42 tập thể, cá nhân tiêu biểu thi đua làm theo lời Bác

20/05/2018 11:32

Nhân kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19.5.1890 – 19.5.2018). LĐLĐ tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức Lễ biểu dương đoàn viên, công nhân, lao động, chủ doanh nghiệp tiêu biểu thi đua làm theo lời Bác.

 

Phát biểu khai mạc, ông Trần Quang Tòa -  Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Ngãi nhấn mạnh, trong những năm qua, kinh tế Quảng Ngãi đã đạt nhiều kết quả quan trọng, tuy xuất phát điểm còn thấp, nhưng đến nay đã có sự đổi thay, chuyển mình vươn lên một cách toàn diện.

Đóng góp vào sự phát triển đó phải kể đến sự phát triển của đội ngũ doanh nhân, các doanh nghiệp và cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong tỉnh.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 8 doanh nghiệp và 11 công nhân; LĐLĐ tỉnh trao thưởng cho 9 doanh nghiệp, 10 công nhân và 4 đơn vị phối hợp có thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua làm theo Lời Bác năm 2018.

 

Ông Nguyễn Phú Dung(đứng giữa), thay mặt cho Nhà máy lọc dầu Dung Quất tiền vào Quĩ mái ấm công đoàn.

Ông Nguyễn Phú Dung(đứng giữa), thay mặt cho Nhà máy lọc dầu Dung Quất ủng hộ số tiền 40 triệu đồng vào Quĩ mái ấm công đoàn.

 

Nhân dịp này, LĐLĐ tỉnh còn trao 15 suất hỗ trợ xây dựng mới 15 nhà Mái ấm CĐ trị giá 40 triệu đồng/nhà và trao hỗ trợ sửa chữa 8 nhà Mái ấm CĐ trị giá 20 triệu đồng/nhà cho đoàn viên, công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đặc biệt, buổi lễ còn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ các đơn vị, doanh nghiệp... với số tiền 490 triệu đồng để xây dựng Mái ấm CĐ cho CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn năm 2018.

Đông Hải

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
"Ông lợn" La Phù được cho ăn sang, ngủ mắc màn đợi ngày rước
Tết đến xuân về cũng là khoảng thời gian người dân làng La Phù (Hà Nội) háo hức chuẩn bị cho lễ hội rước “ông lợn”. Mỗi xóm phải tự nuôi một “ông lợn” được tuyển chọn kỹ càng và chăm sóc đặc biệt: ăn cháo đỗ xanh, trái cây tráng miệng, ngủ mắc màn... Sau đó, lợn được trang trí đẹp mắt và lên kiệu rước về đình trong đêm.
 • Làm thế nào để mô hình quản trị linh hoạt "vượt rào" hiệu quả?

  Làm thế nào để mô hình quản trị linh hoạt

  Quản trị nguồn nhân lực linh hoạt, không rập khuôn đang trở thành xu hướng ở hầu hết các doanh nghiệp tại Việt Nam trong bối cảnh 4.0. Nhưng làm sao để sự linh hoạt của các chiến lược và chính sách nhân sự tránh rơi vào bẫy “vượt rào” quá xa khỏi khuôn khổ một cách khó kiểm soát?

 • Tôn vinh “Người lao động BSR tiêu biểu”

  Tôn vinh “Người lao động BSR tiêu biểu”

  Ngày 16/5/2018, Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) tổ chức Lễ tôn vinh “Người lao động BSR tiêu biểu”, phát động Tháng Công nhân gắn với đạt mốc 16 triệu giờ công an toàn.

 • Thanh Hoá: Nhiều giải pháp tuyên truyền, vận động người lao động cư trú bất hợp pháp

  Thanh Hoá: Nhiều giải pháp tuyên truyền, vận động người lao động cư trú bất hợp pháp

  Những năm qua, số lao động của tỉnh Thanh Hoá đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS ngày càng tăng, tính đến nay số lao động xuất cảnh theo chương trình EPS được gần 6.000 người. Tuy nhiên, hiện nay có nhiều lao động làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS hay thay đổi chỗ làm việc, không về nước đúng thời hạn theo hợp đồng, ở lại Hàn Quốc làm việc và cư trú bất hợp pháp.

 • Nam công nhân bị thanh sắt đâm xuyên từ cổ xuống ngực

  Nam công nhân bị thanh sắt đâm xuyên từ cổ xuống ngực

  Nam công nhân được đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng bị một thanh sắt dài đâm từ bên phải cổ xuyên sâu sang ngực trái. Hiện bệnh nhân đã được các bác sĩ cứu sống sau một ca phẫu thuật.