Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Quảng Ngãi: Cá chết hàng loạt trên sông Bàu Giang

02/01/2018 06:37

Trong những ngày qua, nhiều hộ dân sống gần bờ sông Bàu Giang, đoạn qua thị trấn La Hà, huyện Tư Nghĩa rất hoang mang vì cá ở trên sông chết hàng loạt chưa rõ nguyên nhân, thậm chí vịt nuôi trên sông ăn phải cá chết cũng chết theo.

 

Ngày 31/12, ông Nguyễn Nở trú tại tổ dân phố 2, thị trấn La Hà-huyện Tư Nghĩa, cho biết: Sông Bàu Giang từ trước đến nay chưa từng có cá chết, nhưng 3 ngày trở lại đây, bất ngờ xuất hiện cá chết hàng loạt. Chỉ trong 3 ngày, ông Nở vớt được gần 3 bao tải lớn.

“Cá chết rất nhiều nhưng chưa rõ nguyên nhân nên đàn vịt nhà tôi ăn cá cũng bị bệnh và bị chết khoảng 30 con rồi", ông Nở rất lo lắng vì hiện chưa biết cách phòng tránh. Cũng theo mô tả của ông Nở, các loại cá như rô phi, cá chép và nhiều loại cá nhỏ khác... nổi la liệt 2 bên bờ sông. Nhiều con cá chép, rô phi bị chết có trọng lượng trên 0,5 kg. Số cá này đã bắt đầu phân hủy, bốc mùi hôi thối nồng nặc.

Quảng Ngãi: Cá chết hàng loạt trên sông Bàu Giang - Ảnh 1

Ông Nở rất hoang mang và lo lắng vì đàn vịt của mình cũng đang chết dần do ăn phải cá chết. 

Được biết, đây là lần đầu tiên cá trên sông Bàu Giang chết với số lượng lớn không rõ nguyên nhân nên người dân vô cùng lo lắng, nhất là những hộ chăn nuôi vịt số lượng lớn dọc sông.Trao đổi với chúng tôi, ông Tôn Long Nghênh - Trưởng phòng Tài nguyên - Môi trường huyện Tư Nghĩa cho biết, đơn vị vẫn chưa nhận được thông tin cá chết trên sông Bàu Giang.

“Ngay ngày mai, chúng tôi sẽ chỉ đạo cán bộ chuyên trách tổ chức kiểm tra ngay hiện tượng cá chết trên sông Bàu Giang để xác định nguyên nhân và có hướng xử lý phù hợp nhất”, ông Nghênh khẳng định.

Đông Hải

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn
Một công dân Nga đã phô trương sức mạnh không tưởng khi tự mình kéo tàu chở hàng nặng 11.000 tấn di chuyển cách nơi thả neo 2,5 mét.