Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Quảng Ngãi: Các sở, ngành tập trung hỗ trợ tuyển dụng lao động cho Hòa Phát

26/12/2017 12:40

Sáng 26/12, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức Hội nghị bàn về cung ứng và hỗ trợ tuyển dụng lao động cho dự án Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất thuộc Tập đoàn Hòa Phát.

 

Ông Đặng Ngọc Dũng - Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, chủ trì hội nghị cho biết:  "Với mục tiêu trong năm 2018, tỉnh Quảng Ngãi dự kiến sẽ tạo việc làm cho khoảng 40.000 lao động. Trong đó, Thép Hòa Phát cần tới 8000 lao động với nhiều chức danh, hạng mục công việc".

Theo báo cáo của đại diện dự án Gang thép Hòa Phát Dung Quất, tổng số lao động mà doanh nghiệp cần tuyển để hoạt động sau khi hoàn thành dự án khoảng 8.000 người ở 11 lĩnh vực khác nhau, với độ tuổi từ 18-40. Tuy nhiên, đến thời điểm này chỉ mới tuyển dụng được khoảng 2.100 lao động, trong đó Quảng Ngãi trên 1.650 lao động.

Trên cơ sở đặc thù của lao động địa phương mà doanh nghiệp đã tìm hiểu là đang tham gia lao động ở các tỉnh, thành phía nam, vì vậy khi số lao động này trở về quê để sum họp với gia đình trong dịp trước và sau Tết cổ truyền sắp đến, Gang thép Hòa Phát Dung Quất sẽ tiến hành tổ chức gặp gỡ để tuyển dụng tại 7 huyện, thành đồng bằng, với tần suất tổ chức 2-4 buổi/huyện, thành.

Phát biểu tại hội nghị, Ông Lương Kim Sơn-GĐ sở LĐ-TB&XH bày tỏ: Chúng ta cần gắn kết giữa nhiều nhà, nhà quản lý, nhà giáo dục nghề nghiệp để tạo điều kiện tuyển dụng và đào tạo đội ngũ lao động cung ứng cho các dự án trên địa bàn tỉnh, trong đó có Thép Hòa Phát. Ngoài ra cần nắm chắc số liệu cung cầu trên địa bàn tỉnh như KKT Dung Quất, Khu Vsip để năm 2018 chúng ta có kế hoạch đào tạo, tuyển dụng, thu hút nguồn nhân lực phục vụ cho các dự án sắp được triển khai. Riêng với dự án Thép Hòa Phát đã được các sở ngành tạo mọi điều kiện để tuyển dụng và đến nay đã có trên 700 lao động có trình độ chất lượng đã được tuyển dụng và cử đi đào tạo. Với lao động thuộc hệ cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp chúng ta cần có chiến lược đào tạo trong vòng 2-3 năm tới để đón đầu khi dự án đi vào hoạt động. Vì vậy, công tác đào tạo nghề cần được quan tâm, đầu tư hơn nữa về cả cơ sở vật chất cũng như đội ngũ giáo viên giảng dạy nhằm đáp ứng nhu cầu dạy và học. 

 

Quảng Ngãi: Các sở, ngành tập trung hỗ trợ tuyển dụng lao động cho Hòa Phát - Ảnh 1

Thép Hòa Phát cần tổng nhân sự là 8000 lao động, trong đó trình độ kỹ sư tốt nghiệp ĐH là 600 lao động, công nhân điện 2.500 lao động, nhân viên chuyên ngành hóa học 1000 lao động và 700 lao động phổ thông...

 

Phát biểu tại hội nghị, ông Đoàn Dụng - Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ngãi cho biết: "Chỉ riêng kỳ thi tuyển công nhân viên chức trong năm 2017 vừa qua, so với tổng chỉ tiêu được tuyển dưới 2.000 người nhưng có đến 7.000 người nộp hồ sơ là có trình độ đại học chính quy, cao đẳng. Như vậy, số tham gia thi tuyển sẽ còn dư ra khoảng 5.000 người. Sở Nội vụ sẽ giúp cho các doanh nghiệp có nhu cầu gặp gỡ, tiếp xúc nhằm tạo cơ hội cho số người dư này tìm được công việc thích hợp".

Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi-Đặng Ngọc Dũng chỉ đạo: "Để thực hiện tốt công tác tạo việc làm cho người lao động của tỉnh trong năm tới, các cấp ngành trực thuộc cần tích cực phối hợp với các doanh nghiệp có nhu cầu trong tuyển dụng, đào tạo. Tăng cường đưa thông tin về nhu cầu tuyển dụng việc làm của doanh nghiệp, mức thu nhập của vị trí tuyển dụng... đến người lao động của địa phương mình, nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho số này tiếp cận, tìm ra được công việc phù hợp cho mình".

Đông Hải

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn
Một công dân Nga đã phô trương sức mạnh không tưởng khi tự mình kéo tàu chở hàng nặng 11.000 tấn di chuyển cách nơi thả neo 2,5 mét.
 • Lực lượng lao động của Hà Nội năm 2017 là 3,8 triệu người

  Lực lượng lao động của Hà Nội năm 2017 là 3,8 triệu người

  Theo thống kê, hiện nay, lực lượng lao động (lao động từ 15 tuổi trở lên) của thành phố Hà Nội năm 2017 là 3,8 triệu người (trong đó, khu vực thành thị là 2 triệu người; khu vực nông thôn là 1,8 triệu người).

 • Kết nối doanh nghiệp và người lao động qua hệ thống trực tuyến

  Kết nối doanh nghiệp và người lao động qua hệ thống trực tuyến

  Bằng việc tổ chức các phiên giao dịch việc làm (GDVL) online. Người lao động có thể tìm việc, được tư vấn về pháp luật lao động, việc làm, học nghề, chế độ chính sách, được phỏng vấn ở bất cứ nơi đâu mà không cần trực tiếp đến Sàn. Doanh nghiệp có thể tuyển dụng lao động, phỏng vấn lao động trực tiếp mà vẫn làm việc được tại doanh nghiệp.

 • Bình Dương: Giải quyết tốt chính sách bảo hiểm thất nghiệp

  Bình Dương: Giải quyết tốt chính sách bảo hiểm thất nghiệp

  Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) là chính sách lớn của Đảng và Nhà nước, thể hiện tính nhân văn của chế độ với người lao động. Trong những năm qua, chính sách này đã được Bình Dương thực hiện tốt, mang lại hiệu quả thiết thực cho người lao động.

 • Tổ chức phiên giao dịch việc làm cho bộ đội xuất ngũ

  Tổ chức phiên giao dịch việc làm cho bộ đội xuất ngũ

  Ngày 28/12, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội phối hợp với Phòng Quân lực – Bộ Tư lệnh Thủ đô sẽ tổ chức phiên giao dịch chuyên đề cho bộ đội xuất ngũ năm 2017.