Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Quảng Ngãi: Cấp 4,4 tỷ đồng xây nhà ở phòng tránh bão, lũ

26/09/2018 12:16

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa phân bổ​ trên 4,4 tỷ đồng hỗ trợ 339 hộ nghèo xây dựng nhà ở phòng tránh bão, lũ, thuộc dự án do Quỹ Khí hậu xanh (GCF) tài trợ năm 2017 - 2018.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Sở NN-PTNT, các sở, ngành liên quan tổ chức thực hiện việc hỗ trợ hộ nghèo xây dựng nhà ở phòng tránh bão, lũ trên địa bàn tỉnh theo kế hoạch đã được phê duyệt; theo dõi, đôn đốc kiểm tra, báo cáo kết quả thực hiện cho UBND tỉnh và các Bộ ngành Trung ương theo quy định.

Nhà tránh lũ cho người dân ở tỉnh Quảng Ngãi.

Nhà tránh lũ cho người dân ở tỉnh Quảng Ngãi.

UBND các huyện Bình Sơn, Mộ Đức, Tư Nghĩa, Đức Phổ và thành phố Quảng Ngãi có trách nhiệm tổ chức thực hiện và chỉ đạo UBND cấp xã triển khai thực hiện theo kế hoạch đã được UBND tỉnh phê duyệt; đồng thời, báo cáo kết quả thực hiện theo quy định.

 

Được biết, từ năm 2014 - 2016, Quảng Ngãi có trên 2.000 hộ gia đình nghèo được hỗ trợ kinh phí để xây dựng nhà ở theo Quyết định 48 của Thủ tướng Chính phủ. Mới đây, Chính phủ đồng ý cho kéo dài thời gian thực hiện Quyết định 48 đối với 8 tỉnh, thành phố ở khu vực miền Trung, trong đó có Quảng Ngãi.

Đông Hải

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • 7 nguyên tắc thay lốp xe ô tô dễ dàng và nhanh chóng

  7 nguyên tắc thay lốp xe ô tô dễ dàng và nhanh chóng

  Xe bị xịt lốp hay nổ lốp giữa đường là tình huống bất ngờ dễ xảy ra, do đó, người lái xe cần biết những nguyên tắc thay lốp dự phòng... Dưới đây là những cách giúp cho bạn thực hiện công việc nhanh hơn, cũng như chú ý tránh được các rủi ro xảy ra trong quá trình thay lốp xe.

 • Người dân Hàn Quốc thay thế bánh Trung Thu bằng…cơm cháy

  Người dân Hàn Quốc thay thế bánh Trung Thu bằng…cơm cháy

  Với việc người tiêu dùng ngày càng quan tâm đến các loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, các doanh nghiệp cũng nhanh chóng nắm bắt xu hướng này. Nhân dịp lễ Trung Thu 2018, công ty Vitafoods đã cho ra mắt set quà tặng cơm cháy mang tên “Tấm lòng ngọt ngào,” để thay thế cho các loại bánh Trung Thu truyền thống.

 • Làm gì khi mất thẻ căn cước công dân?

  Làm gì khi mất thẻ căn cước công dân?

  Tôi bị mất thẻ căn cước công dân nhưng không biết bị mất lúc nào, từ bao giờ. Bạn tôi nói nếu mất thẻ căn cước thì khi đi làm lại, tôi sẽ bị phạt tiền? Xin hỏi tôi bị phạt bao nhiêu? Tôi làm lại thẻ thì cần những giấy tờ gì?

 • Cá heo bơi lạc vào tận sông ở Hội An

  Cá heo bơi lạc vào tận sông ở Hội An

  Chú cá heo bị thương nhẹ bơi lạc vào sông ở Hội An đã được ngư dân và chính quyền địa phương hỗ trợ đưa trở lại môi trường biển.