Quảng Ngãi: Gần 600 trường hợp mắc bệnh tay chân miệng

05:39 - 19/09/2018

Từ đầu năm đến nay, ngành y tế Quảng Ngãi ghi nhận có gần 600 trường hợp mắc bệnh tay chân miệng. Trong tuần qua, Bệnh viện Sản - Nhi Quảng Ngãi mỗi ngày tiếp nhận từ 12 - 15 ca.

 

Hiện Khoa Nhi - Nhiệt đới, Bệnh viện Sản - Nhi Quảng Ngãi đang điều trị 50 bệnh nhi, trong đó 50% bệnh nặng. Số bệnh nhân tăng cao khiến khoa trong tình trạng quá tải. 

Theo bác sĩ Trương Thị Thanh - Phó Trưởng Khoa Nhi - Bệnh nhiệt đới (Bệnh viện Sản - Nhi Quảng Ngãi), hầu hết các ca bệnh được chỉ định điều trị nội trú là những ca ở mức độ nặng có nguy cơ biến chứng xấu.

Khoa Nhi có 50 giường bệnh nhưng trong những ngày qua phải điều trị nội trú cho trên 80 bệnh nhi. Trong đó có trên 2/3 là những trường hợp mắc bệnh tay chân miệng.

 

Trẻ bị mắc chân tay miệng đang được điều trị ở Bệnh viện Sản nhi Quảng Ngãi.

Trẻ bị mắc chân tay miệng đang được điều trị ở Bệnh viện Sản nhi Quảng Ngãi.

 

Được biết, từ đầu năm 2018 đến nay, ngành y tế tỉnh Quảng Ngãi ghi nhận có 588 trẻ mắc tay chân miệng, tăng hơn 163 trường hợp so với cùng kỳ năm trước. Đặc biệt, có đến 50% các ca nhiễm bệnh xảy ra tại TP Quảng Ngãi. 

Dự báo từ nay đến cuối năm, bệnh tay chân miệng trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi sẽ còn diễn biến phức tạp gây khó khăn trong công tác phòng chống và điều trị bệnh.

Đông Hải

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›