Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Quảng Ngãi: Hoàn thành hỗ trợ nhà ở cho người có công

12/08/2019 07:16

Thực hiện chính sách hỗ trợ về nhà ở đối với người có công (NCC) với cách mạng theo Quyết định 22 của Thủ tướng Chính phủ, đến nay 100% gia đình NCC ở tỉnh Quảng Ngãi có trong danh sách được phê duyệt đã được hỗ trợ sửa chữa và xây mới nhà ở.

Ông Lê Văn Út (thương binh 4/4) ở thôn Bàn Thới, xã Hành Thiện (Nghĩa Hành) không giấu được niềm vui khi được ở trong ngôi nhà mới do Nhà nước hỗ trợ xây dựng. Ông Út cho biết: Điều kiện kinh tế gia đình khó khăn, nhà ở xuống cấp đã nhiều năm, nhưng không có tiền để xây dựng lại.

Lễ công bố hoàn thành chương trình nhà ở cho NCC của tỉnh Quảng Ngãi.

Lễ công bố hoàn thành chương trình hỗ trợ nhà ở cho NCC của tỉnh Quảng Ngãi.

“Cuối năm 2018, vợ chồng tôi nhận được số tiền 40 triệu đồng từ nguồn hỗ trợ xây dựng nhà ở cho NCC, sau đó vay mượn thêm để xây nhà mới. Được ở trong nhà mới kiên cố, gia đình tôi không còn phải nơm nớp lo sợ mỗi khi trời mưa bão", ông Lê Văn Út chia sẻ.

 

Toàn huyện Nghĩa Hành có 772 gia đình NCC được hỗ trợ xây dựng nhà ở theo Quyết định 22. Đến nay, tất cả các gia đình đã dọn về ở trong ngôi nhà mới.
Huyện Bình Sơn cũng đã xây dựng trên 1.000 ngôi nhà tình nghĩa. Ông Nguyễn Tiến Dũng (thương binh 4/4) ở thôn Bình Yên, xã Bình Khương (Bình Sơn) - hộ gia đình được hỗ trợ xây dựng nhà ở - cho biết: "Có tiền hỗ trợ của Nhà nước, tôi vay mượn thêm để làm được ngôi nhà mới khang trang. Nếu không được hỗ trợ, thì chẳng biết khi nào gia đình tôi mới có được ngôi nhà mới”.

 

Quảng Ngãi luôn chú trọng tiến độ xây dựng nhà ở cho NCC đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng.

Quảng Ngãi luôn chú trọng tiến độ xây dựng nhà ở cho NCC đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng.

 

Ngoài kinh phí hỗ trợ theo Quyết định 22, huyện Bình Sơn còn kêu gọi, vận động các cơ quan, đơn vị, cá nhân hỗ trợ xây dựng, sửa chữa gần 200 ngôi nhà ở cho NCC có nhà ở bị xuống cấp nằm ngoài danh sách phê duyệt do phát sinh hằng năm. Bà Lê Thị Lan, ở thôn Thanh Trà, xã Bình Khương cho biết: “Không chỉ được hỗ trợ 40 triệu đồng từ Quỹ Đền ơn đáp nghĩa, tôi còn được các đồng chí trong hội cựu chiến binh xã đến giúp đỡ nhiều ngày công để dỡ nhà, đào móng... Nghĩa tình này tôi nhớ mãi trong lòng”.

Phó Trưởng phòng LĐ-TB&XH huyện Bình Sơn Phạm Công Hiền cho biết: Việc huy động đóng góp, hỗ trợ xây dựng nhà ở cho NCC được triển khai đến từng cơ quan, đơn vị. Mỗi công chức, viên chức đóng góp một ngày lương, đây là mức vận động thường xuyên hằng tháng.

 

Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trên địa bàn huyện còn tích cực đóng góp, hỗ trợ trong công tác xây dựng nhà ở cho NCC. Nhờ đó, số lượng NCC được hỗ trợ xây dựng nhà ở được nâng lên. Bình Sơn là một trong những địa phương có số lượng lớn NCC được hỗ trợ xây dựng nhà ở trên địa bàn tỉnh.

Sau 6 năm thực hiện Quyết định 22 của Thủ tướng Chính phủ, toàn tỉnh Quảng Ngãi đã xây mới và sửa chữa 8.511 nhà ở cho NCC. Cùng với việc chỉ đạo hoàn thành các công trình đảm bảo tiến độ về thời gian, tỉnh cũng yêu cầu các địa phương phải đảm bảo chất lượng công trình.

Đông Hải

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm
 • Hải Phòng mãi khắc ghi công ơn các anh hùng liệt sĩ

  Hải Phòng mãi khắc ghi công ơn các anh hùng liệt sĩ

  Trường Sơn - chiến trường rộng lớn nhất của đất nước ta trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, trải dài qua 16 tỉnh, thành miền Trung, Tây Nguyên. Có hàng vạn liệt sĩ đã hy sinh trên chiến trường Trường Sơn huyền thoại. Phần lớn các anh được quy tập về NTLS Quốc gia Đường 9 và NTLS Quốc gia Trường Sơn. Tại các NTLS này đều có khu mộ liệt sĩ riêng của những người con Hải Phòng.

 • Hải Phòng mãi khắc ghi công ơn các anh hùng liệt sĩ

  Hải Phòng mãi khắc ghi công ơn các anh hùng liệt sĩ

  Dịp tháng 7 - tháng tri ân các anh hùng liệt sĩ vừa qua, Đoàn công tác của thành phố Hải Phòng có chuyến đi dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại miền Trung. Trong nắng gió khắc nghiệt nhưng tất cả các thành viên Đoàn với tâm thế những người con đất Cảng, mang tấm lòng tri ân đến với các anh hùng liệt sĩ xa quê.

 • Quảng Ninh: Chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người có công

  Quảng Ninh: Chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người có công

  Quảng Ninh có hơn 14.000 người có công với cách mạng, 35.247 người được tặng thưởng Huân, Huy chương Kháng chiến, 5.519 người hưởng chế độ thờ cúng liệt sĩ. Với tình cảm, trách nhiệm, cùng với thực hiện tốt các chế độ, chính sách của Nhà nước, tỉnh luôn quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người có công.

 • Chuyện tình người chiến sĩ giải phóng với cô gái Campuchia

  Chuyện tình người chiến sĩ giải phóng với cô gái Campuchia

  Từ tình yêu thương chớm nở trong những năm tháng chiến đấu đầy gian khổ nơi chiến trường, cho đến nay, hơn 4 thập kỷ gắn bó cùng nhau vợt qua khó khăn thử thách của cuộc sống, chuyện tình của người cựu chiến binh Dương Văn Nguyên với cô gái người Campuchia Ưng So (tên Việt Nam Hoàng Thị Xuyến) vẫn luôn là tấm gương sáng về lòng yêu thương, sự sẻ chia trong cuộc sống.