Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Quảng Ngãi: Hội thi tay nghề lần thứ 2 sẽ được tổ chức trong tháng 3.2018

11/02/2018 15:38

Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Ngãi sẽ tổ chức Hội thi tay nghề tỉnh Quảng Ngãi lần thứ 2 trong tháng 3.2018 với các ngành nghề Cơ điện tử, Công nghệ hàn, Tự động hóa công nghiệp, lắp đặt điện...

Đối tượng tham dự hội thi là học sinh- sinh viên hiện đang tham gia học tập tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh có năng lực thực hành nghề, chưa tham gia thi tay nghề quốc gia các năm trước, không quá 22 tuổi.

 

Hội thi được tổ chức nhằm mục đích tôn vinh nghề nghiệp của người lao động và khai thác tiềm năng trí tuệ, sức sáng tạo của học sinh sinh viên tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh. Qua đó, góp phần thúc đẩy phong trào thi đua học tập, rèn luyện kỹ năng, tay nghề cho học sinh- sinh viên và phát triển nguồn nhân lực kỹ thuật cao cho tỉnh.
Quảng Ngãi: Hội thi tay nghề lần thứ 2 sẽ được tổ chức trong tháng 3.2018 - Ảnh 1
 Hội thi tay nghề tỉnh Quảng Ngãi lần 2 sẽ chọn ra các ứng viên đi dự thi toàn quốc. 
Sau Hội thi, Ban tổ chức sẽ lựa chọn được những thí sinh điển hình, tiêu biểu đại diện cho Đoàn Quảng Ngãi tham dự Hội thi tay nghề toàn quốc.

Đông Hải

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm
 • Cao đẳng nghề Việt Nam - Hàn Quốc: Hợp tác quốc tế để đào tạo gắn với thực tiễn

  Cao đẳng nghề Việt Nam - Hàn Quốc: Hợp tác quốc tế để đào tạo gắn với thực tiễn

  Ngay từ khi đi vào hoạt động Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng nghề Việt Nam - Hàn Quốc đã xác định được việc quan hệ tốt với các doanh nghiệp là vấn đề then chốt để thực hiện thành công 3 khâu trọng tâm trong dạy nghề của nhà trường là: "tuyển sinh-Đào tạo-Giới thiệu việc làm".

 • Cao Đẳng Nghề Cần Thơ: Vững bước tương lai bằng lối đi riêng

  Cao Đẳng Nghề Cần Thơ: Vững bước tương lai bằng lối đi riêng

  Thời gian qua chất lượng và hiệu quả đào tạo Trường Cao Đẳng Nghề Cần Thơ đã có những bước chuyển biến tích cực. Hàng năm học sinh, sinh viên có việc làm ngay sau tốt nghiệp, các ngành nghề đào tạo điều gắn với nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp và thị trường lao động…

 • Học nghề theo trình độ, chủ yếu vẫn chọn Đại học

  Học nghề theo trình độ, chủ yếu vẫn chọn Đại học

  Theo khảo sát của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP HCM (Falmy) trong năm 2017, với sự tham gia của 38.139 học sinh, về nhu cầu chọn nghề cho thấy, xu hướng chọn những ngành nghề theo định hướng phát triển kinh tế thành phố và khu vực. Tuy nhiên, sự mất cân đối cung- cầu vẫn thể hiện rõ nét, trong khi thị trường lao động khát nhân lực có trình độ tay nghề, thì số đông học sinh vẫn tập trung chủ yếu ở trình độ đào tạo Đại học.

 • Bà Rịa – Vũng Tàu: Nhiều đột phá trong giải quyết việc làm

  Bà Rịa – Vũng Tàu: Nhiều đột phá trong giải quyết việc làm

  Năm 2018, ngành LĐ-TB&XH Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ tập trung triển khai thực hiện Đề án “Phát triển nguồn nhân lực công nghiệp hỗ trợ tỉnh năm 2018”. Thực hiện chính sách hỗ trợ đào tạo nghề cho thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an. Qua đó đẩy mạnh hơn nữa việc giải quyết việc làm cho người lao động.