Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Quảng Ngãi: Huy động 2,2 tỷ đồng mổ tim bẩm sinh cho 38 trẻ em

06/06/2019 17:50

38 là số trẻ em bị tim bẩm sinh ở 2 huyện miền núi của tỉnh Quảng Ngãi là Sơn Hà và Sơn Tây.

Ông Đinh Xuân Sâm-PGĐ sở LĐ-T B&XH trao quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Sơn Hà và trao quyết định hổ trợ mổ tim bẩm sinh cho 38 trẻ em ở 2 huyện Sơn Hà và Sơn Tây.

Ông Đinh Xuân Sâm, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH trao quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Sơn Hà và Quyết định hổ trợ kinh phí mổ tim bẩm sinh.


Thực hiện Đề án huy động nguồn lực tổ chức phẫu thuật cho trẻ em bị tim bẩm sinh ở tỉnh Quảng Ngãi giai đoạn 2015 - 2020, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã huy động được từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh đồng ý hỗ trợ kinh phí để phẫu thuật tim bẩm sinh cho 38 cháu nhỏ với kinh phí 2,2 tỷ đồng. Đây là một trong những hoạt động thiết thực và hết sức ý nghĩa nhân Tháng Hành động vì trẻ em năm 2019. 

Chiều 5/6/2019, Sở LĐ-TB&XH phối hợp cùng Ngân hàng TMCP Liên Việt - CN Dung Quất và bà Ngô Thị Châu Loan, Đại sứ hành trình kết nối yêu thương Việt Nam đã đến thăm và trao quà cho trẻ em khuyết tật bị nhiễm chất độc da cam tại Trung tâm Nuôi dưỡng phục hồi chức năng da cam huyện Đức Phổ, nơi đang nuôi dưỡng và điều trị vận đồng cho gần 60 trẻ em ở huyện Đức Phổ. 

Trẻ em đang được học tập và điều trị tại Trung tâm nuôi dưỡng phục hồi chức năng da cam huyện Đức Phổ.

Trẻ em đang được học tập và điều trị tại Trung tâm Nuôi dưỡng phục hồi chức năng da cam huyện Đức Phổ.


Tại đây, đoàn công tác đã trao số tiền 8,5 triệu đồng và quà cho các cháu nhỏ tại Trung tâm. Ông Lương KIm Sơn bày tỏ mong muốn các cháu được chăm sóc tốt nhất để sớm hòa nhập với cộng đồng và cám ơn tập thể CBCNV Ngân hàng TMCP Liên Việt - CN Dung Quất và bà Ngô Thị Châu Loan, Đại sứ hành trình kết nối yêu thương Việt Nam đã ủng hộ tiền để thăm hỏi các cháu nhân dịp Tháng Hành động vì trẻ em năm nay. 

Quảng Ngãi: Huy động 2,2 tỷ đồng mổ tim bẩm sinh cho 38 trẻ em - Ảnh 3

Ông Lương KIm Sơn, ông Lê Thanh Nghị , bà Ngô Thị Châu Loan trao quà và chụp ảnh lưu niệm cùng các cháu nhỏ tại Trung tâm Nuôi dưỡng phục hồi chức năng da cam huyện Đức Phổ. 

Đông Hải

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa
Kết hợp kiến trúc Đông - Tây, biệt thự 99 cửa của gia đình ông Hứa Bổn Hòa (hay còn gọi chú Hỏa) không chỉ có kiến trúc độc đáo mà còn nhuốm màu giai thoại đi cùng nhiều thế hệ người Sài Gòn.
 • Quyết liệt vào cuộc bảo vệ trẻ em

  Quyết liệt vào cuộc bảo vệ trẻ em

  Với sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban Quốc gia về trẻ em phối hợp các bộ, ban, ngành đoàn thể triển khai quyết liệt các giải pháp để tất cả trẻ em có cơ hội phát triển toàn diện và được bảo vệ an toàn, lành mạnh, thực hiện đầy đủ các quyền đã được quy định trong Công ước quốc tế về quyền trẻ em và Luật Trẻ em.

 • Đà Nẵng: Phát hiện sớm, can thiệp sớm cho trẻ khuyết tật dưới 6 tuổi

  Đà Nẵng: Phát hiện sớm, can thiệp sớm cho trẻ khuyết tật dưới 6 tuổi

  Thành phố Đà Nẵng sẽ tăng cường phối hợp triển khai thực hiện mô hình phát hiện sớm, can thiệp sớm cho trẻ khuyết tật dưới 6 tuổi trên địa bàn thành phố.

 • Quảng Ngãi: Trao gửi yêu thương đến trẻ mồ côi

  Quảng Ngãi: Trao gửi yêu thương đến trẻ mồ côi

  Nằm trong chương trình Tháng hành động vì trẻ em năm 2019, đoàn công tác của sở LĐ-TB&XH do ông Lương KIm Sơn làm trưởng đoàn đã phối hợp với chính quyền 2 huyện Minh Long và Nghĩa Hành đi thăm và tặng quà cho 6 đối tượng là các cháu mồ côi và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

 • Nhà báo cần có những kỹ năng khi phỏng vấn trẻ em

  Nhà báo cần có những kỹ năng khi phỏng vấn trẻ em

  Trong 3 ngày, từ 3 đến 5/6 tại Hải Phòng, Tạp chí Gia đình và Trẻ em tổ chức tập huấn những vấn đề nóng bỏng trong truyền thông trẻ em hiện nay cho cán bộ, phóng viên, biên tập viên viết về trẻ em.