Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Quảng Ngãi: Khai giảng lớp may công nghiệp cung ứng cho KCN Vsip

13/04/2018 15:38

Ngày 13/4/2018, Trường Trung cấp kỹ thuật Quảng Ngãi đã tổ chức khai giảng lớp may công nghiệp cho 100 học viên cung ứng cho công ty Millennnium đóng tại KCN Vsip-Quảng Ngãi.

 

Phát biểu tại Lễ khai giảng, ông Đoàn Khắc Chỉnh-Phó hiệu trưởng Trường Trung cấp kỹ thuật Quảng Ngãi nhấn mạnh: Trong những năm qua, công tác đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho người lao động nói chung cũng như lao động nông thôn đã được ngành LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Ngãi thực hiện đồng bộ và có hiệu quả, phần lớn số lao động được đào tạo đã có việc làm, nhiều hộ gia đình thoát nghèo vươn lên ổn định cuộc sống.

Để phát huy hiệu quả đầu tư cho công tác dạy nghề, vấn đề quan trọng chính là định hướng và gắn việc đào tạo với nhu cầu sử dụng lao động của xã hội, của doanh nghiệp cũng như thực hiện tốt công tác tư vấn giới thiệu, giải quyết việc làm cho người lao động.

Xác định tầm quan trọng đó, Trường Trung cấp Kỹ thuật Quảng Ngãi (trước đây là Trường Trung cấp nghề tỉnh Quảng Ngãi) ngay từ những ngày đầu, tháng đầu năm mới 2018 đã thực hiện tư vấn tuyển sinh học nghề, tổ chức đào tạo với sự tham gia của các doanh nghiệp nhằm tạo sự gắn kết giữa nhà tuyển dụng, và thị trường lao động với người lao động.   

 

Ông Đoàn Khắc Chỉnh-Phó hiệu trưởng trường Trung cấp kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi phát biểu tại lễ khai giảng.

Ông Đoàn Khắc Chỉnh-Phó hiệu trưởng trường Trung cấp kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi phát biểu tại lễ khai giảng.

 

 

Về phía Công ty Millennium Furniture, nhà trường mong muốn sẽ có sự phối hợp chặt chẽ trong công tác tổ chức, quản lý lớp học; chuẩn bị những điều kiện tốt nhất để phục vụ cho công tác dạy và học đạt kết quả cao; đặc biệt là hướng dẫn học viên thực hành trên các phân xưởng hiện đại mới được lắp đặt do chính công ty cung cấp cho khóa đào tạo này, phối hợp tạo điều kiện về nơi ăn chốn ở và thực hiện chế độ tiền lương và các chế độ phúc lợi đảm bảo cho người lao động đã cam kết sau khi ra trường đi làm, ông Đoàn Khắc Chỉnh đề nghị. 

 

Khóa học dành cho 100 học viên trúng tuyển vào học nghề: May công nghiệp – đào tạo dưới 3 tháng, khoá học từ ngày 16/4/2018 đến ngày 31/5/2018.

Khóa học dành cho 100 học viên trúng tuyển vào học nghề: May công nghiệp – đào tạo dưới 3 tháng, khoá học từ ngày 16/4/2018 đến ngày 31/5/2018.

 

 

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ khai giảng, ông Đinh Xuân Sâm, PGĐ sở LĐ-TB&XH đánh giá cao những nỗ lực của tập thể Ban GH, giáo viên và học sinh nhà trường đã nỗ lực dạy và học trong thời gian qua. "Hiện tại có rất nhiều sự lựa chọn cho học sinh sau khi tốt nghiệp phổ thông, trong đó yếu tố tiên quyết là việc làm chứ không nhất thiết cứ lấy bậc học đại học làm mục tiêu để phấn đấu, đây sẽ là gánh nặng về tài chính cho gia đình các em và khi ra trường nếu không có việc làm các em sẽ rất khó khăn khi bắt đầu học nghề lại từ đầu. Ngoài ra, Trường trung cấp kỹ thuật cũng cần nâng cao hơn nữa chất lượng giảng dạy. Năm nay là năm thứ 2 nhà trường triển khai thực hiện theo Luật Giáo dục nghề nghiệp, vì vậy chất lượng đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực có ý nghĩa sống còn với nhà trường vì ngân sách chỉ cấp kinh phí trên đầu học sinh đã tốt nghiệp và có việc làm.

 

Ông Đinh Xuân Sâm-Bí thư Đảng ủy-PGĐ sở LĐ-TB&XH phát biểu chỉ đạo tại lễ khai giảng.

Ông Đinh Xuân Sâm-PGĐ sở LĐ-TB&XH phát biểu chỉ đạo tại lễ khai giảng.

 

 

Chính vậy việc, phối hợp giữa nhà trường và doanh nghiệp trong đào tạo, cung ứng lao động là hết sức cần thiết, phải lấy học sinh làm trọng tâm phát triển. "Tôi cảm ơn lãnh đạo công ty Milllennnium đã chọn Trường trung cấp kỹ thuật làm đối tác đào tạo cũng như việc công ty đầu tư dây chuyền may hiện đại nhằm nâng cao chất lượng đào tạo cho khóa học sinh lần này và hy vọng mối quan hệ sẽ ngày càng tốt đẹp"-Ông Đinh Xuân Sâm nhấn mạnh. 

Đông Hải

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Pha nhào lộn ngoạn mục như phim bom tấn của các máy bay Nga Pha nhào lộn ngoạn mục như phim bom tấn của các máy bay Nga
Lấy cảm hứng từ bộ phim bom tấn Mỹ “Đại úy Marvel” đang “làm mưa, làm gió” trên thế giới, một đội máy bay biểu diễn của Nga đã thực hiện các pha nhào lộn ngoạn mục thể hiện kỹ năng điều khiển “chim sắt” điêu luyện của các phi công.