Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Vào bệnh viện, mạo danh bác sĩ lừa tiền người nhà bệnh nhân

28/12/2017 14:14

Mạo danh là bác sĩ của bệnh viện Sản - Nhi Quảng Ngãi, đối tượng Phan Đình Thắng 27 tuổi, ngụ ở xã Tịnh Hòa, TP. Quảng Ngãi đã lừa tiền của nhiều người để được ưu tiên trong việc khám, chữa bệnh.

Sáng 28/12, Bác sĩ Nguyễn Đình Tuyến - Giám đốc bệnh viện Sản - Nhi Quảng Ngãi, cho biết: chiều ngày 27/12, nhân viên Khoa Sản của bệnh viện đã phát hiện, bắt quả tang đối tượng Phan Đình Thắng đang có hành vi lừa gạt tiền của gia đình một sản phụ.

Theo Bác sĩ Tuyến, đối tượng Phan Đình Thắng trang bị đầy đủ dụng cụ khám bệnh, làm giả bảng tên, mang theo nhiều thuốc, dịch truyền để tạo lòng tin cho người dân.

Ngày 27/12, Phan Đình Thắng tiếp cận gia đình một sản phụ tại huyện Sơn Tịnh đang chờ sinh tại bệnh viện Sản - Nhi. Thắng tự xưng là Bác sĩ khoa Sản và gợi ý người nhà sản phụ đưa tiền để được sắp xếp ưu tiên sinh mổ nhanh và an toàn.  Trong lúc Thắng đòi tiền gia đình sản phụ này thì bị các Y, Bác sĩ khoa Sản phát hiện và báo Công an bắt giữ.

"Đối tượng này lợi dụng lúc các Y, Bác sĩ thăm khám cho bệnh nhân trong phòng bệnh để tiếp cận, lừa gạt người nhà của bệnh nhân. Thấy người lạ tự xưng là bác sĩ khoa Sản của bệnh viện nhưng mang bảng tên của bệnh viện Đa khoa tỉnh nên nhân viên khoa Sản đã báo lực lượng bảo vệ tạm giữ bàn giao cho công an", ông Tuyến cho biết.

Vào bệnh viện, mạo danh bác sĩ lừa tiền người nhà bệnh nhân - Ảnh 1

 Đối tượng Phan Đình Thắng bị bắt quả tang khi mạo danh bác sĩ để vòi tiền gia đình một sản phụ. 

Đối tượng Thắng đã giả danh bác sĩ và thực hiện hành vi gạ gẫm người bệnh được khoảng 1 tuần qua gây ảnh hưởng đến uy tín của các Y, Bác sĩ tại bệnh viện.

 "Bệnh viện Sản - Nhi Quảng Ngãi mới đi vào hoạt động được vài tháng nên đối tượng Thắng đã lợi dụng sự cả tin của người bệnh để lừa tiền. Vì vậy chúng tôi đã bàn giao đối tượng này cho lực lượng Công an xử lý đúng quy định nhằm tránh gây ảnh hưởng xấu đến uy tín của bệnh viện", Giám đốc bệnh viện Sản - Nhi Quảng Ngãi cho biết thêm.

Đông Hải

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn
Một công dân Nga đã phô trương sức mạnh không tưởng khi tự mình kéo tàu chở hàng nặng 11.000 tấn di chuyển cách nơi thả neo 2,5 mét.