Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Quảng Ngãi: Ngư dân được mùa cá cơm than

26/09/2017 11:12

Những ngày qua, ngư dân huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) ra khơi đã trúng đậm cá cơm than, trong vòng một đêm, mỗi tàu công suất nhỏ, với 2 ngư dân thả lưới đánh bắt được gần 200 kg cá cơm than.

 

Tại Lý Sơn, giá cá cơm than được thương lái thu mua 15.000 đồng/kg nên sau khi trừ chi phí, mỗi tàu có thu nhập hơn 2 triệu đồng. Như vậy, mỗi đêm, một ngư dân khai thác cá cơm than có trong tay 1 triệu đồng.Quảng Ngãi: Ngư dân được mùa cá cơm than - Ảnh 1Cá cơm than hiện rất có giá tại huyện đảo Lý Sơn. 

Ông Phan Thanh Bền ở thôn An Vĩnh ước tính vào những ngày biển đẹp như hiện nay, mỗi đêm ở đảo có hàng trăm ghe thuyền công xuất nhỏ ra khơi đánh bắt, sau một đêm tàu nào ít nhất cũng khai thác được vài trăm ký. Như vậy, sau một đêm ra khơi trở vê ngư dân ở đảo kiếm cả tỷ bạc như chơi. 

Khai thác các cơm than vừa hiệu quả, đầu tư công sức ít, không phải lênh đênh trên biển nhiều ngày ở các ngư trường xa. Nhưng không phải lúc nào cũng sẵn cá để khai thác, mỗi năm chỉ có vài lần cá cơm than xuất hiện dày đặc và mỗi lần như vậy cũng chỉ khai thác được mươi ngày là hết, lão ngư Phạm Lượm cho hay. 

ĐÔNG HẢI

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Bảo hiểm thất nghiệp: “Phao cứu sinh” cho người lao động

  Bảo hiểm thất nghiệp: “Phao cứu sinh” cho người lao động

  Được triển khai từ năm 2009, chính thức chi trả chế độ từ 1/1/2010, chính sách bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) đã có những tác động tích cực, trực tiếp đến người lao động, người sử dụng lao động và vấn đề an sinh xã hội. Tuy nhiên, đến nay một số người lao động và chủ sử dụng lao động vẫn chưa nắm rõ về nguyên tắc, quyền lợi chính sách BHTN.

 • Đào tạo nghề cho lao động nông thôn gắn với giải quyết việc làm

  Đào tạo nghề cho lao động nông thôn gắn với giải quyết việc làm

  Nhờ chủ động nắm bắt nhu cầu học nghề của người dân, bám sát các chỉ tiêu kế hoạch đào tạo nghề được giao, năm 2016 huyện Nga Sơn đã tổ chức hàng chục lớp học nghề với tổng số 3.200 học viên tham gia, giải quyết việc làm cho 2.150 lao động, xuất khẩu lao động 220 người…

 • Nghệ An giải quyết việc làm cho gần 29 nghìn lao động

  Nghệ An giải quyết việc làm cho gần 29 nghìn lao động

  Nhiều năm nay, Nghệ An luôn đẩy mạnh các chính sách hỗ trợ đào tạo, giải quyết việc làm bằng nhiều phương pháp khác nhau. Và đã đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận.

 • Lương tối thiểu là sàn để bảo vệ người lao động

  Lương tối thiểu là sàn để bảo vệ người lao động

  Sau Hội thảo về Tiền lương tối thiểu và năng suất lao động do Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) phối hợp với Văn phòng JICA tại Việt Nam tổ chức, có khá nhiều ý kiến trái chiều về các kết quả, nhận định tại Hội thảo này. Phóng viên Báo Lao động và Xã hội đã có cuộc trao đổi với Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Doãn Mậu Diệp về các nội dung xoay quanh chủ đề này.