Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Quảng Ngãi: Nhiều hoạt động thiết thực hướng về trẻ em

07/06/2018 11:06

Nằm trong chương trình "Tháng hành động vì trẻ em" năm 2018, Sở LĐ-TB&XH phối với Ban Tuyên giáo tỉnh ủy và Quĩ bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Ngãi đã đi thăm và tặng quà cho trẻ em trên địa bàn tỉnh.

Tại Trung công tác xã hội tỉnh Quảng Ngãi, nơi đang nuôi dưỡng và chăm sóc 26 cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đoàn đã đi thăm nơi ăn chốn ở của các cháu. Phát biểu tại lễ trao quà nhân Tháng hành động vì trẻ em, ông Lương KIm Sơn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, tình hình học tập của các cháu, động viện các cháu cố gắng học tập, rèn luyện bản thân để sau này trở thành những công dân có ích trong xã hội.  

Trao đổi với lãnh đão Trung tâm công tác xã hội tỉnh, ông Sơn nhấn mạnh việc cần tổ chức nhiều hơn nữa những hoạt động vui chơi, giải trí cho các cháu trong dịp hè. Nâng cao kiến thức về xã hội cho các cháu, bổ sung kiến thức tự bảo vệ mình cho các cháu trước các tệ nạn xã hội, đuối nước và nâng cao sức khỏe cho các cháu thông qua các chương sinh hoạt hè thiết thực và hiệu quả. 

Đoàn công tác liên ngành trao quà là tiền và hiện vật, sữa cho các cháu đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm công tác xã hội tỉnh Quảng Ngãi.

Đoàn công tác liên ngành trao quà là tiền và hiện vật, sữa cho các cháu đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm công tác xã hội tỉnh Quảng Ngãi.

 Cháu Lê Thị Thúy Uyên, sinh viên năm thứ nhất khoa ngữ văn trường Đại học Phạm Văn Đồng thay mặt cho các cháu đang được nuôi dưỡng và chăm sóc tại Trung tâm cảm ơn sự quan tâm các các cấp đối với trẻ em ở Trung tâm nói riêng và trẻ em toàn tỉnh nói chung. Cháu xin gửi lời sâu sắc đến các cô các chú, các mẹ tại Trung tâm đã cưu mang, chăm sóc và nuôi các cháu trong những năm qua và xin hứa sẽ cố gắng học tập, rèn luyện để sau này trờ thành công dân có ích cho xã hội cũng như giúp đỡ cho các lứa đàn em hiện đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm. 

Cháu Lê Thị Thúy Uyên phát biểu cám ơn tại buổi lễ trao quà nhân Tháng hành động vì trẻ em năm 2018.

Cháu Lê Thị Thúy Uyên phát biểu cám ơn tại buổi lễ trao quà nhân Tháng hành động vì trẻ em năm 2018.

 Nhân Tháng hành động vì trẻ em, đoàn công tác đã đi trao quà và hiện vật cho 20 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại 2 huyện Sơn Tịnh và Bình Sơn mỗi cháu được 1 xuất quà và tiền trị giá 500 ngàn đồng. 

 

Đông Hải

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
"Ông lợn" La Phù được cho ăn sang, ngủ mắc màn đợi ngày rước
Tết đến xuân về cũng là khoảng thời gian người dân làng La Phù (Hà Nội) háo hức chuẩn bị cho lễ hội rước “ông lợn”. Mỗi xóm phải tự nuôi một “ông lợn” được tuyển chọn kỹ càng và chăm sóc đặc biệt: ăn cháo đỗ xanh, trái cây tráng miệng, ngủ mắc màn... Sau đó, lợn được trang trí đẹp mắt và lên kiệu rước về đình trong đêm.
 • Suy nghĩ trước khi chia sẻ: Thông điệp hướng dẫn trẻ sử dụng mạng xã hội an toàn

  Suy nghĩ trước khi chia sẻ: Thông điệp hướng dẫn trẻ sử dụng mạng xã hội an toàn

  Ngày 5/6, tại Hà Nội, Facebook phối hợp với Viện Nghiên cứu quản lý phát triển bền vững (MSD) ra mắt chương trình giáo dục an toàn trên mạng - Think Before You Share (suy nghĩ trước khi chia sẻ). Chương trình cung cấp cho thanh thiếu niên Việt Nam các bộ công cụ và hướng dẫn về việc chia sẻ thông tin một cách an toàn và có trách nhiệm trên mạng xã hội.

 • Khởi công xây dựng lớp học cho học sinh Bản Lá

  Khởi công xây dựng lớp học cho học sinh Bản Lá

  Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (BTTEVN) phối hợp với UBND huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang cùng Nhà tài trợ Đại Sứ quán Singapore và Hội Hữu nghị Việt Nam - Singapore tổ chức Lễ khởi công xây dựng lớp học cho học sinh Điểm trường Bản Lá thuộc Trường tiểu học Sinh Long.

 • Hà Nội: Bé trai 5 tuổi đuối nước khi đi học bơi

  Hà Nội: Bé trai 5 tuổi đuối nước khi đi học bơi

  khoảng 17h30 ngày 2/6, tại bể bơi F.G. tòa nhà G.L. trên đường Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội đã xảy ra vụ đuối nước khiến một bé trai tử vong thương tâm.

 • Quỹ từ thiện Bloomberg hỗ trợ Việt Nam phòng chống đuối nước trẻ em

  Quỹ từ thiện Bloomberg hỗ trợ Việt Nam phòng chống đuối nước trẻ em

  Ngày 1/6, tại Hà Nội, Bộ LĐ-TB&XH và Quỹ từ thiện Bloomberg, Tổ chức vận động chính sách y tế toàn cầu của Hoa Kỳ đã ký kết bản ghi nhớ và thỏa thuận hợp tác về phòng, chống đuối nước cho trẻ em Việt Nam. Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà tham dự và chủ trì Lễ ký kết.