Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Quảng Ngãi: Nhu cầu tuyển dụng lao động ngày càng tăng cao

03/03/2018 13:20

Với nhu cầu cung ứng 40 ngàn vị trí việc làm, trong năm 2018 này Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Quảng Ngãi dự kiến sẽ tổ chức 26 sàn giao dịch việc làm để tuyển dụng và đào tạo nghề cung ứng cho các DN trên địa bàn tỉnh.

 
Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh, thuộc Sở LĐ-TB&XH tỉnh vừa phối hợp UBND huyện Nghĩa Hành  tổ chức sàn giao dịch việc làm phiên thứ 5, năm 2018.
 Sàn giao dịch việc làm lần này thu hút 54 doanh nghiệp tham gia với nhu cầu tuyển dụng lao động gần 15.000 chỉ tiêu, làm việc tại các doanh nghiệp ở Khu Kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi, Khu VSIP Quảng Ngãi...
 Trong đó, số lao động có trình độ đại học, cao đẳng 3. 514 lao động; trung cấp, công nhân kỹ thuật 5.163 lao động. Còn lại là lao động phổ thông và có nghề.
 
Quảng Ngãi: Nhu cầu tuyển dụng lao động ngày càng tăng cao - Ảnh 1
Công nhân tại công ty giày Rieker tại KCN Vsip-Quảng Ngãi. 
 
Mức thu nhập của người lao động được thỏa thuận trung bình từ 4- 8 triệu đồng, có nơi từ 10-15 triệu đồng trên tháng. 
Ngoài ra, trong đợt giao dịch này, các đơn vị tuyển xuất khẩu lao động thị trường Nhật Bản tuyển dụng trên 1.000 chỉ tiêu; 5 cơ sở đào tạo nghề tuyển sinh 1.500 chỉ tiêu. 
 Kế hoạch năm 2018, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh sẽ tổ chức tổng cộng 26 sàn, góp phần đạt mục tiêu của tỉnh, tạo việc làm cho hơn 40.000 lao động trong tỉnh.
 

Đông Hải

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Pha nhào lộn ngoạn mục như phim bom tấn của các máy bay Nga Pha nhào lộn ngoạn mục như phim bom tấn của các máy bay Nga
Lấy cảm hứng từ bộ phim bom tấn Mỹ “Đại úy Marvel” đang “làm mưa, làm gió” trên thế giới, một đội máy bay biểu diễn của Nga đã thực hiện các pha nhào lộn ngoạn mục thể hiện kỹ năng điều khiển “chim sắt” điêu luyện của các phi công.
 • Gần 1500 việc làm đang chờ người lao động

  Gần 1500 việc làm đang chờ người lao động

  Ngày 7/3, tại Trung tâm Dịch vụ Việc làm TP.HCM, số 153 Xô Viết Nghệ Tĩnh (P.17, Q.Bình Thạnh) sẽ tổ chức phiên “Sàn Giao dịch việc làm cố định Lần 1 năm 2018” .

 • Các doanh nghiệp tuyển dụng lao động rầm rộ sau Tết

  Các doanh nghiệp tuyển dụng lao động rầm rộ sau Tết

  Để bù đắp những thiếu hụt về nhân sự, đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh sau dịp Tết, nhiều doanh nghiệp đã liên tục mở các đợt tuyển dụng quy mô lớn, với những cam kết hấp dẫn để tìm kiếm người lao động.

 • Kết nối doanh nghiệp và người lao động bằng CNTT

  Kết nối doanh nghiệp và người lao động bằng CNTT

  Đó là chia sẻ của ông Tạ Văn Thảo- Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội trong cuộc gặp gỡ các doanh nghiệp và các cơ quan báo chí, đài truyền hình ngày 27/2.

 • Hà Nội: Khởi động thị trường việc làm đầu năm

  Hà Nội: Khởi động thị trường việc làm đầu năm

  Sau kỳ nghỉ Tết Mậu Tuất, thị trường lao động đang dần sôi động trở lại. Để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp và nhu cầu tìm việc của người lao động sau kỳ nghỉ lễ, ngày 27/2, Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội tổ chức phiên giao dịch việc làm đầu tiên trong năm 2018.