Quảng Ngãi phát động quyên góp ủng hộ đồng bào trong tỉnh khắc phục hậu quả lũ lụt

06:18 - 22/12/2016

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam tỉnh, chiều 21-12, Tỉnh ủy, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh đã tổ chức phát động quyên góp, ủng hộ đồng bào trong tỉnh khắc phục hậu quả lũ lụt trong toàn thể cán bộ, công chức, viên chức người lao động các cơ quan tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh và các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

 

Dự chương trình phát động tại Tỉnh ủy có Ủy viên Trung ương Đảng- Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Lê Viết Chữ; các Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Quang, Trần Văn Minh và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức người lao động các cơ quan tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy; Đảng ủy Khối Doanh nghiệp; Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh và Báo Quảng Ngãi.

Đọc thư kêu gọi của Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam tỉnh và phát biểu phát động kêu gọi quyên góp, ủng hộ đồng bào trong tỉnh khắc phục hậu quả lũ lụt, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Quang cho rằng mối quan tâm lớn nhất của tỉnh hiện nay là làm sao sớm khắc phục hậu quả thiên tai để lại, giúp bà con nhân dân trong tỉnh, đặc biệt là những vùng bị ngập sâu, bị nước lũ tàn phá nặng nề sớm ổn định cuộc sống, ổn định sản xuất. 

Thời điểm này đã rất cận Tết, hoa màu, của cải của nhân dân đã bị cuốn theo dòng nước lũ, nhiều gia đình lâm vào cảnh trắng tay, do vậy, làm thế nào để lo cho bà con nhân dân một cái Tết vui tươi đầm ấm là điều các cấp lãnh đạo trong tỉnh đang lo nghĩ.

Phó Bí thư Thường trực nhấn mạnh, trong những ngày gần đây, khi thông tin về tình hình mưa lũ xảy ra, nhưng mặc dù chưa có sự kêu gọi, vận động nào, nhiều tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các tỉnh, thành phố trong cả nước đã tự nguyện quyên góp, ủng hộ nhân dân trong tỉnh khắc phục hậu quả. Tuy nhiên, con số đó không nhiều so với những thiệt hại mà nhân dân trong tỉnh phải gánh chịu. Chính vì vậy, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trong tỉnh phải đoàn kết, tự cứu lấy mình, trước hết tính gương mẫu, đi đầu của cán bộ, công chức, viên chức người lao động trong khối Đảng.

Chương trình phát động đã nhận được sự hưởng ứng, ủng hộ nhiệt tình của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong khối Đảng, với tổng số tiền 31,752 triệu đồng. Cùng ngày, lãnh đạo, cán bộ VP UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng đã quyên góp được số tiền trên 25 triệu đồng, UBMTTQVN tỉnh Quảng Ngãi và các đoàn thể chính trị xã hội trong tỉnh quyên góp được 12 triệu đồng, Cty Cổ phần môi trường đô thị tỉnh quyên góp 10 triệu đồng. Trong những ngày qua, Ban liên lạc Hội đồng hương tỉnh Quảng Ngãi đã huy động được 171 triệu đồng để ủng hộ bà con vùng lũ trong tỉnh.  

Đông Hải

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›