Quảng Ngãi: Phát hiện 25 ổ dịch với 1000 ca mắc tay chân miệng

15:30 - 03/10/2018

Đến thời điểm này, ngành Y tế tỉnh Quảng Ngãi đã ghi nhận trên 1.000 trường hợp mắc bệnh tay chân miệng. Riêng tại TP. Quảng Ngãi đã có 405 ca bệnh với 25 ổ dịch được phát hiện chủ yếu tại các điểm trường mầm non, nhóm trẻ gia đình.

Thông tin với PV báo Dân sinh, bà Lê Thị Bích Thu - Giám đốc Trung tâm Y tế TP. Quảng Ngãi cho biết: Trong ngày 2/10, ngành Y tế đã phát hiện thêm một ổ dịch tay chân miệng tại trường Mầm non Nghĩa Phú (TP. Quảng Ngãi).

Ngay sau khi phát hiện ổ dịch, trường Mầm non Nghĩa Phú đã cho 50 học sinh nghỉ học trong vòng 10 ngày để theo dõi sức khỏe và cắt đứt nguồn lây bệnh. Đồng thời, Trung tâm Y tế TP. Quảng Ngãi đã hướng dẫn cho giáo viên vệ sinh lớp học, tổ chức phun Cloramin B toàn bộ khu vực nhà trường đề phòng bệnh lây lan.

Tính đến thời điểm này, trên địa bàn TP. Quảng Ngãi đã phát hiện 405 ca bệnh tay chân miệng với 25 ổ dịch. Đa phần các ổ dịch được phát hiện ở các điểm trường mầm non, nhóm trẻ gia đình.

"Trung tâm đã tổ chức kiểm tra công tác phòng bệnh tay chân miệng tại tất cả các điểm trường mầm non, đồng thời chỉ đạo Trạm Y tế xã, phường tổ chức kiểm tra đối với nhóm nhóm trẻ gia đình trên từng địa bàn. Tuy vậy bệnh tay chân miệng vẫn diễn biến phức tạp, tốc độ lây lan nhanh khiến số ca bệnh tăng cao nhất so với 3 năm trở lại đây", bà Thu cho biết.

Theo Bác sĩ Phạm Minh Đức - Phó Giám đốc Sở Y tế Quảng Ngãi, đến thời điểm này ngành Y tế đã nghi nhận trên 1000 trường hợp mắc bệnh tay chân miệng, tăng gần gấp 2 lần so với cùng kỳ năm trước. Trong đó TP. Quảng Ngãi là địa phương có số ca bệnh và ổ dịch được phát hiện cao nhất trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Quảng Ngãi hiện đã phát hiện được 25 ổ dịch với trên 1000 ca mắc bệnh tay chân miệng.

Quảng Ngãi hiện đã phát hiện được 25 ổ dịch với trên 1000 ca mắc bệnh tay chân miệng.

"Bệnh tay chân miệng diễn biến phức tạp với nhiều bệnh nhi mắc bệnh độ 3. Số ca bệnh hầu hết đang được theo dõi, điều trị tại bệnh viện Sản - Nhi Quảng Ngãi và rất may mắn là chưa có trường hợp nào tử vong. Hiện chúng đang tiếp tục chỉ đạo các đơn vị theo dõi chặt chẽ diễn biến dịch bệnh, kịp thời phát hiện và xử lý tốt các ổ dịch được phát hiện tránh lây lan. Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền tại các điểm trường và trong cộng đồng để hạn chế phát sinh ca bệnh mới", Bác sĩ Đức cho biết thêm. 

Đông Hải

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›