Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Quảng Ngãi: Phiên giao dịch việc làm cuối năm cần tuyển 8000 lao động

18/12/2017 09:07

Trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh Quảng Ngãi vừa phối hợp với UBND huyện Mộ Đức tổ chức Sàn giao dịch việc làm phiên thứ 25 năm 2017. Đây là phiên cuối cùng được tổ chức trong năm 2017.

Sàn giao dịch việc làm lần này có sự tham gia của 2 đơn vị là Công ty cổ phần thép Hòa Phát và Công ty TNHH điện tử Foster, với nhu cầu tuyển dụng trên 8.000 chỉ tiêu. Các vị trí tuyển dụng chủ yếu là kỹ sư và công nhân cơ khí, điện, luyện kim, hóa học; công nhân vận hành cầu trục, cần trục, xe nâng, máy xúc; lái xe tải ben, xe đầu kéo; công nhân lắp ráp linh kiện điện tử… Mức thu nhập của người lao động được các doanh nghiệp thỏa thuận từ 4 đến 6 triệu đồng/tháng trở lên.

 

Quảng Ngãi: Phiên giao dịch việc làm cuối năm cần tuyển 8000 lao động - Ảnh 1Rất nhiều việc làm với thu nhập khá đang chờ người lao động trong dịp trước và sau tết. 

 

Tại đây, Trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh Quảng Ngãi cũng đã tư vấn cho người lao động các thông tin về thị trường xuất khẩu lao động sang các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia… mức lương từ 10-30 triệu đồng/tháng.
 Với việc thường xuyên tổ chức nhiều sàn giao dịch việc làm, Trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh phấn đấu đạt mục tiêu của tỉnh, giải quyết việc làm cho 39.500 lao động trong năm 2017.

Đông Hải

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn
Một công dân Nga đã phô trương sức mạnh không tưởng khi tự mình kéo tàu chở hàng nặng 11.000 tấn di chuyển cách nơi thả neo 2,5 mét.
 • Số học viên có việc làm sau học nghề đạt tỷ lệ cao, chiếm 83,72%

  Số học viên có việc làm sau học nghề đạt tỷ lệ cao, chiếm 83,72%

  Riêng trong năm 2017, Sơn Tây đã triển khai 4 lớp đào tạo về nông nghiệp với 140 học viên. Với nhóm nghề phi nông nghiệp đang tích cực triển khai mở lớp.

 • Sôi động sàn việc làm chuyên đề cuối năm ở Huế

  Sôi động sàn việc làm chuyên đề cuối năm ở Huế

  Dù nhu cầu tuyển của doanh nghiệp chỉ khoảng 100 lao động, song đã có hàng ngàn lượt ứng viên đến với sàn việc làm chuyên đề cuối năm diễn ra tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Thừa Thiên Huế.

 • Đổi mới phương thức trong việc thực hiện Bảo hiểm thất nghiệp

  Đổi mới phương thức trong việc thực hiện Bảo hiểm thất nghiệp

  Sau hơn 8 năm (từ 1/1/2009) thực hiện Chính sách bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), người sử dụng lao động và người lao động đã đón nhận một cách tính cực. Chính sách BHTN là một trong những chính sách an sinh xã hội lớn được ví như là “phao cứu sinh” để thay thế hoặc bù đắp một phần nguồn thu nhập bị mất của người lao động (NLĐ) khi họ mất việc làm và tạo điều kiện cho lao động thất nghiệp sớm có cơ hội quay trở lại thị trường lao động.

 • Đắk Lắk : Cầu nối giữa người lao động và doanh nghiệp qua Sàn giao dịch việc làm

  Đắk Lắk : Cầu nối giữa người lao động và doanh nghiệp qua Sàn giao dịch việc làm

  Ông Nguyễn Văn Hiệp, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Đắk Lắk cho biết, kể từ khi sàn giao dịch việc làm Đắk Lắk ra đời đến nay đã hơn 7 năm, sàn giao dịch đã trở thành địa chỉ tin cậy và là cầu nối quan trọng giữa người lao động và doanh nghiệp trong cung - cầu lao động.