Quảng Ngãi: Sẽ tháo dỡ công trình xây dựng trái phép trên đất quản trang

20:56 - 28/08/2019
Quảng Ngãi: Sẽ tháo dỡ công trình xây dựng trái phép trên đất quản trang

(Dân sinh) - Đây là khẳng định của bà Hà Thị Anh Thư, Bí thư huyện ủy huyện Bình Sơn sau khi nhận được giải trình của Ủy ban nhân dân xã Bình Hiệp về việc để doanh nghiệp xây dựng công trình trái phép trên đất quản trang.

Trong buổi làm việc với lãnh đạo xã Bình Hiệp, Bà Hà Thị Anh Thư đã đề nghị lãnh đạo xã Bình Hiệp cần cung cấp thông tin cho cơ quan báo chí, giải trình, trình bày sự việc cũng như phương án xử lý vụ việc trên.

"Công trình xây dựng trái phép thì phải tháo dỡ, trả lại nguyên trạng mặt bằng, xử phạt chủ cơ sở xây dựng trái phép. Lãnh đạo xã mà buông lỏng quản lý như vậy là không ổn. Rất may là lãnh đạo xã chưa ký vào giấy đề nghị đăng ký quyền sử dụng đất cho chủ cơ sở này để gửi lên tỉnh chứ nếu ký rồi thì vụ việc còn phức tạp hơn nữa", bà Thư thông tin thêm.

Tuy nhiên vào sáng ngày 27/8/2019, trao đổi với phóng viên báo Dân sinh, ông Trần Trung Hậu-Chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã Bình Hiệp thông báo là vẫn chưa có phương án tháo dỡ công trình trái phép trên đất quản trang. "Chúng tôi đang đặt lịch làm việc với Uỷ ban nhân dân huyện Bình Sơn để xin ý kiến chỉ đạo, nhưng anh Đỗ Thiết Khiêm-Chủ tịch huyện Bình Sơn lại đang đi công tác ở Hà Nội nên tôi gọi điện chưa được, vả lại bản thân tôi thời gian qua bị ốm nên cũng chưa thể họp để bàn phương án xử lý".

Khi phóng viên đặt câu hỏi về việc có hay không chuyện ông Bùi Thanh Dũng, hiện là Trưởng ban Kinh tế-ngân sách của Hội đồng nhân dân huyện Bình Sơn là con của ông Bùi Trình, người được xã Bình Hiệp cho mượn đất đã ký vào giấy bán mảnh đất quản trang cho ông Bùi Đình Chương. Ông Trần Trung Hậu trả lời:  "Tôi đã hỏi ông Bùi Thanh Dũng và ông Dũng cho rằng cha ông là ông Bùi Trinh đã giả chữ ký của ông chứ ông hề ký vào giấy bán đất. Còn muốn biết chữ ký đó của ai, hay ai giả chữ ký thì phải nhờ cơ quan công an điều tra giám định mới có kết luận cụ thể được",  ông Hậu bổ sung thông tin.

Quảng Ngãi: Sẽ tháo dỡ công trình xây dựng trái phép trên đất quản trang sang nhượng cho doanh nghiệp - Ảnh 1.

Ông Trần Trung Hậu-Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Bình Hiệp.

Trả lời về việc giám định giấy tờ bán đất có giả chữ ký hay không, Thượng tá Võ Văn Náo-Trưởng công an huyện Bình Sơn cho biết hiện vẫn chưa nhận được đơn thư đề nghị giám định việc này. "Đây không phải là chức năng của công an huyện nhưng nếu huyện cần bằng chứng phục vụ cho công tác thanh-kiểm tra thì công an huyện sẽ đề nghị  phòng Kỹ thuật hình sự công an tỉnh giám định, ông Náo cho hay. 

Sau khi đọc bản báo cáo của Ủy ban nhân dân xã Bình Hiệp gửi Huyện ủy Bình Sơn, ông Trần Thanh Ba là người đứng đơn tố cáo cho rằng bản báo cáo này thiếu trung thực, 50m2 đất mà Ủy ban nhân dân xã giao cho ông Trinh trông coi nghĩa trang theo biên bản 02 ngày 30/8/2006 là mảnh đất nằm giữa thửa đất số 798, thuộc tờ bản đồ số 18.

"Qua bức xúc của nhân dân trong xã, tôi  đã viết đơn tố cáo gửi lên huyện, tỉnh thì Bí thư Đảng ủy xã Bình Hiệp là ông Đoàn Văn Minh mới chỉ đạo Uỷ ban nhân dân xã tiến hành lập biên bản xử lý vào ngày 23/5/2019, đề nghị dừng thi công và khắc phục hiện trạng. Thế nhưng đến ngày 12/6/2019 cũng chính Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Bình Hiệp là ông Trần Trung Hậu trước đó đã chỉ đạo lập biên bản xử lý nay lại ký danh sách cho niêm yết công khai thửa đất 798 đang xây dựng công trình trái phép là điều hết sức khó hiểu.

Vụ việc này chỉ bị phát hiện khi ông Trần Trung Tuyển-Chủ tịch Hội chữ thập đỏ của xã phát hiện và báo cho tôi  và tiếp tục làm đơn khiếu nại thì hiện nay chính quyền xã mới dừng việc ký vào danh sách niêm yết gửi lên trên.", ông Trần Thanh Ba cho biết. 

Đông Hải

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›