Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Quảng Ngãi: Thành lập Khoa Ung bướu thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh

09/01/2018 20:19

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi vừa thành lập và đưa vào hoạt động Khoa Ung bướu. Đây là một chuyên khoa mới lần đầu tiên được thành lập tại Quảng Ngãi để phục vụ bệnh nhân.

Khoa Ung bướu được thành lập với quy mô 4 buồng bệnh, mỗi buồng 4 giường nằm. Chức năng hiện tại của Khoa là điều trị giảm nhẹ và hóa trị đối với những bệnh nhân bị các bệnh liên quan đến ung bướu, chưa thực hiện được kỹ thuật phẫu thuật ung bướu.

Với chức năng của Khoa hiện tại đã đáp ứng được nhu cầu chăm sóc, hóa trị liệu đối với những trường hợp sau khi phẫu thuật cần chăm sóc và theo dõi hậu phẫu. Từ đó, giảm được khá nhiều chi phí cho người bệnh phải đi lại để hóa trị.
Quảng Ngãi: Thành lập Khoa Ung bướu thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh - Ảnh 1
 Khoa Ung bướu vừa được thành lập và nằm trong bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi. 
Hiện tại, Khoa đang chăm sóc và điều trị cho gần 10 trường hợp. Thời gian tới, khi các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị và nhân lực đảm bảo, Khoa sẽ mở rộng và triển khai thực hiện kỹ thuật phẫu thuật, giúp những bệnh nhân ung bướu được điều trị và chăm sóc tốt hơn tại cơ sở.

Đông Hải

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Khám phá kỹ năng viết chữ đẹp đến máy in cũng chào thua Khám phá kỹ năng viết chữ đẹp đến máy in cũng chào thua
Nhiều người sở hữu nét chữ viết tay nhưng đẹp đến độ không ít người nhầm tưởng được in máy. Chúng tôi đã có cuộc "đột kích", khám phá kỹ năng viết chữ đẹp đến máy in cũng chào thua này.