Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Quảng Ngãi: Thành lập Quỹ phòng, chống thiên tai

25/09/2017 15:46

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Ngọc Căng vừa ra quyết định thành lập Quỹ phòng, chống thiên tai tỉnh và Cơ quan quản lý quỹ này .

 

Quỹ phòng, chống thiên tai tỉnh Quảng Ngãi do UBND tỉnh Quảng Ngãi quản lý; Quỹ không bao gồm ngân sách nhà nước và không có nguồn gốc từ ngân sách nhà nước. Quỹ có tư cách pháp nhân, có con dấu và được mở tài khoản tại Kho bạc Nhà nước theo quy định của pháp luật.

Trụ sở Cơ quan Quản lý Quỹ được đặt tại Chi cục Thủy lợi trực thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

 

Quảng Ngãi: Thành lập Quỹ phòng, chống thiên tai - Ảnh 1Ông Dương Văn Tô-GĐ sở NN&PTNT Quảng Ngãi thị sát vùng lũ lụt năm 2016.

 

Giám đốc Cơ quan quản lý Quỹ do Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kiêm nhiệm; Phó Giám đốc Cơ quan quản lý Quỹ do Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi - Chánh Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh kiêm nhiệm; Kế toán trưởng Cơ quan quản lý Qũy do Kế toán trưởng Chi cục Thủy lợi kiêm nhiệm; Bộ phận nghiệp vụ Cơ quan quản lý Qũy sử dụng bộ phận nghiệp vụ của Chi cục Thủy lợi - Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh.

ĐÔNG HẢI

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Ngắm nhìn con đường hoa mười giờ 'đẹp nhất' Miền Tây Ngắm nhìn con đường hoa mười giờ 'đẹp nhất' Miền Tây
Nhiều người bất ngờ, khi vô tình đi ngang qua con đường hoa mười giờ giữa ruộng lúa xanh ngắt ở Gò Công, Tiền Giang.
 • Tiền Giang: Trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

  Tiền Giang: Trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

  Nhân dịp Tết Trung thu và năm học mới 2017, Hội Bảo vệ Quyền trẻ em Việt Nam tổ chức Chương trình “Thắp sáng những ước mơ” lần thứ 4, trao 1.000 suất học bổng và 5.000 phần quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, con gia đình thương binh, liệt sĩ và trẻ em bị ảnh hưởng chất độc da cam/Dioxin, trẻ em có nguy cơ bỏ học tại các tỉnh Đắc Nông, Đắc Lắk, Tiền Giang, Hậu Giang, Bạc Liêu, Trà Vinh, Bến Tre và một số tỉnh phía Bắc.

 • Tái thiết cuộc sống sau lũ quét

  Tái thiết cuộc sống sau lũ quét

  Trận mưa lũ lịch sử đi qua huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái và một số huyện của tỉnh Sơn La đã hơn một tháng nhưng đến nay hậu quả của cơn lũ vẫn đang được người dân nỗ lực khắc phục từng ngày cùng với những tấm lòng muôn nơi hướng về chia sẻ.

 • Quế Phong (Nghệ An): Cần nhanh chóng di dời 11 hộ dân trong vùng nguy hiểm

  Quế Phong (Nghệ An): Cần nhanh chóng di dời 11 hộ dân trong vùng nguy hiểm

  Năm 2013, Công trình thủy lợi hồ chứa nước Chăm Bảy thuộc bản Mường Hin, xã Tiền Phong, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An khánh thành. Tuy nhiên, công trình thủy lợi này chưa phát huy được tác dụng tích nước theo thiết kế vì nhiều hộ dân chưa được di dời khỏi vùng nguy hiểm. Hơn 4 năm nay, huyện Quế Phong vẫn lúng túng không thể xử lí.

 • Vinamilk chia sẻ khó khăn với trẻ em vùng lũ

  Vinamilk chia sẻ khó khăn với trẻ em vùng lũ

  Mới đây, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã có chuyến thăm nhà máy sữa Việt Nam của Vinamilk. Trong dịp này, Vinamilk đã ủng hộ 160.000 hộp sữa với tổng giá trị 1 tỷ đồng cho trẻ em ba tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh và Nghệ An.