Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Quảng Ngãi: Thi hành kỷ luật 102 đảng viên

13/06/2018 15:07

6 tháng đầu năm 2018, tổ chức đảng các cấp ở tỉnh Quảng Ngãi đã kiểm tra 211 đảng viên và 156 tổ chức đảng; giám sát 180 đảng viên và 131 tổ chức.

Qua kiểm tra, phát hiện 15 đảng viên và 9 tổ chức đảng thực hiện chưa tốt nội dung kiểm tra, trong đó, 1 đảng viên vi phạm đến mức phải xử lý kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo; qua giám sát, đã chuyển kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm 1 đảng viên.

Bên cạnh đó, tổ chức đảng các cấp đã thi hành kỷ luật 83 đảng viên (có 1 tỉnh ủy viên, 6 huyện ủy viên...), bằng hình thức khiển trách 55, cảnh cáo 20, cách chức 7 và khai trừ đảng 1 trường hợp; ngoài ra, đã xóa tên 23 đảng viên, đình chỉ sinh hoạt đảng 1 trường hợp.

Nội dung vi phạm gồm những điều đảng viên không được làm; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo; đất đai, tài nguyên, khoáng sản; phẩm chất đạo đức, lối sống; đầu tư, xây dựng cơ bản; tham nhũng, cố ý làm trái...

Tỉnh Quảng Ngãi đã thi hành kỷ luật 102 đảng viên vi phạm.

Tỉnh Quảng Ngãi đã thi hành kỷ luật 102 đảng viên vi phạm.

Cùng thời gian, UBKT các cấp tỉnh Quảng Ngãi đã tiến hành kiểm tra 14 tổ chức đảng và 32 đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm, trong đó có 25 cấp ủy viên. 

Nội dung kiểm tra chủ yếu việc chấp hành nghị quyết, chỉ thị, quy định, kết luận của Đảng; nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc, đoàn kết nội bộ; đầu tư, xây dựng cơ bản. 

Qua kiểm tra, kết luận 17 đảng viên có vi phạm, phải thi hành kỷ luật 6 đảng viên; 4 tổ chức đảng có vi phạm, phải nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm. 

Đồng thời, UBKT các cấp đã giám sát 52 đảng viên và 57 tổ chức đảng; kiểm tra 114 tổ chức đảng về thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát; 16 tổ chức về việc thi hành kỷ luật trong đảng; thi hành kỷ luật 19 đảng viên bằng các hình thức khiển trách 10, cảnh cáo 6 và khai trừ đảng 3 trường hợp...

Đông Hải

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Đề xuất mở làn riêng cho xe buýt thường tại Hà Nội

  Đề xuất mở làn riêng cho xe buýt thường tại Hà Nội

  Trung tâm Quản lý và điều hành giao thông đô thị Hà Nội vừa đề xuất mở làn riêng cho xe buýt thường trên đường Nguyễn Trãi quận Hà Đông kéo dài từ Ngã Tư Sở đến Cầu Trắng. Do tuyến đường này có lưu lượng phương tiện tham gia lớn nên đề xuất này đang được dư luận đặc biệt quan tâm.

 • Lãnh đạo thế giới ca ngợi cuộc gặp thượng đỉnh Trump - Kim

  Lãnh đạo thế giới ca ngợi cuộc gặp thượng đỉnh Trump - Kim

  Cuộc họp thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ và lãnh đạo Triều Tiên được kỳ vọng tạo đà cho tiến trình giải giáp vũ khí hạt nhân toàn cầu.

 • Lòng yêu nước chân chính không song hành với chủ nghĩa cực đoan

  Lòng yêu nước chân chính không song hành với chủ nghĩa cực đoan

  Với danh nghĩa thể hiện lòng yêu nước phản đối việc thông qua Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt, trong những ngày vừa qua một số người dân đã tụ tập gây mất an ninh trật tự ở một số địa phương và thậm chí có một số đối tượng quá khích còn đập phá trụ sở UBND, đốt ô tô, phá hủy tài sản của tổ chức, cá nhân.

 • Luật An ninh mạng: Không lo Facebook, Google rời bỏ Việt Nam

  Luật An ninh mạng: Không lo Facebook, Google rời bỏ Việt Nam

  Uỷ viên thường trực UB Về các vấn đề xã hội Lưu Bình Nhưỡng cho rằng, việc ban hành luật An ninh mạng là cần thiết để tạo hành lang nhất định, chứ không tạo ra quá nhiều lối rẽ về an ninh.