Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Quảng Ngãi: Trao gửi yêu thương đến trẻ mồ côi

04/06/2019 15:54

Nằm trong chương trình Tháng hành động vì trẻ em năm 2019, đoàn công tác của sở LĐ-TB&XH do ông Lương KIm Sơn làm trưởng đoàn đã phối hợp với chính quyền 2 huyện Minh Long và Nghĩa Hành đi thăm và tặng quà cho 6 đối tượng là các cháu mồ côi và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

 

Tại huyện Minh Long, đoàn đến thăm nhà cháu Đinh Văn Minh, sinh năm 2006. Minh có hoàn cảnh hết sức khó khăn, không có cha, mẹ mất sức lao động. Hiện Minh và mẹ sống cùng bà ngoại tại thôn Hà Liệt, xã Long Hiệp, huyện Minh Long. 

Cháu Đinh Văn Minh nhận quà và tiền từ các cô chú đến từ sở LĐ-TB&XH.

Cháu Đinh Văn Minh nhận quà và tiền từ các cô chú đến từ sở LĐ-TB&XH.

 

Minh Long là một trong 6 huyện miền núi của tỉnh Quảng Ngãi, đời sống người dân còn nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo luôn ở mức cao. Như trường hợp em Đinh Ân ở thôn Mai Lãnh Hạ, mẹ bị tâm thần và đã qua đời để lại em và người chị cùng mẹ khác cha phải sống nhờ vào ông bà ngoại đã già yếu không còn sức lao động. Chứng kiến hoàn cảnh này, ông Lương Kim Sơn, GĐ sở LĐ-TB&XH đã trao đổi với chính quyền cần tạo mọi điều kiện có thể để các em được đến trường. 

 

Cháu Đinh Ân và chị tại nhà ông bà ngoại tại huyện Minh Long.

Cháu Đinh Ân và chị tại nhà ông bà ngoại.

 

"Trong trường hợp 2 ông bà của cháu Đinh Ân qua đời, chính quyền cần báo ngay với sở để làm thủ tục tiếp nhận 2 cháu về chăm sóc tại Trung tâm công tác xã hội tỉnh, tạo điều kiện cho các cháu học nghề và giải quyết việc làm", ông Lương Kim Sơn dặn dò. 

Cháu Lê Xuân Thanh- sinh năm 2018 tại xã Hành Dũng có mẹ bị ung thư đã qua đời hiện sống cùng bà ngoại.

Cháu Lê Xuân Thanh có mẹ bị ung thư đã qua đời, hiện sống cùng ông bà ngoại.

 

Câu chuyện của bé Lê Xuân Thanh khiến cả đoàn hết sức xúc động. Me cháu Thanh phát hiện ung thư khi mang thai cháu đến tháng thứ 3. Cả bác sĩ và gia đình đều khuyên nên bỏ em bé để tập trung cứu mẹ, nhưng với tình mẫu tử mẹ bé Thanh vẫn quyết giữ cháu đến cùng. Cháu Lê Xuân Thanh đã chào đời bằng phương pháp mổ khi mẹ cháu vừa tắt thở. Hiện cháu Lê Xuân Thanh đang sống cùng ông bà ngoại tại thôn Trung Dũng, xã Hành Dũng, huyện Nghĩa Hành. 

Ông Lương Kim Sơn trao quà và tiền cho Thích Nữ Uyên Liên-trụ trì chùa Phổ Quang -TP Quảng Ngãi.

Ông Lương Kim Sơn trao quà và tiền cho Thích Nữ Uyên Liên, trụ trì chùa Phổ Quang, TP Quảng Ngãi.

 

Địa điểm cuối cùng mà đoàn đến thăm là chùa Phổ Quang tại TP Quảng Ngãi, nơi đang nuôi dưỡng 25 trẻ mồ côi. Ni sư Thích Nữ Uyên Liên đã cảm ơn sự quan tâm của các cấp chính quyền trong và ngoài tỉnh đã quan tâm thăm hỏi các cháu trong dịp lễ tết và nhất là trong Tháng hành động vì trẻ em năm nay. 

Đông Hải

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm
 • Nhà báo cần có những kỹ năng khi phỏng vấn trẻ em

  Nhà báo cần có những kỹ năng khi phỏng vấn trẻ em

  Trong 3 ngày, từ 3 đến 5/6 tại Hải Phòng, Tạp chí Gia đình và Trẻ em tổ chức tập huấn những vấn đề nóng bỏng trong truyền thông trẻ em hiện nay cho cán bộ, phóng viên, biên tập viên viết về trẻ em.

 • Hà Nội: Nâng cao trách nhiệm bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em

  Hà Nội: Nâng cao trách nhiệm bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em

  Vừa qua, tại trường Đại học Mỹ thuật (Hà Nội), UBND quận Hoàn Kiếm, UBND phường Cửa Nam tổ chức Lễ phát động tháng hành động vì trẻ em, khai mạc hè và diễn đàn trẻ em năm 2019 phường Cửa Nam với chủ đề “Chung tay vì trẻ em nghèo, Trẻ em dân tộc thiểu số”.

 • Chung kết Cuộc thi "Em yêu khoa học - Tài năng công nghệ nhí"

  Chung kết Cuộc thi

  Hội đồng Đội T.Ư phối hợp Học viện Sáng tạo công nghệ TEKY, Công ty Microsoft Việt Nam tổ chức Vòng chung kết toàn quốc Cuộc thi "Em yêu khoa học - Tài năng công nghệ nhí" năm học 2018-2019 với chủ đề "Thành phố thông minh".

 • Chung tay vì những điều tốt nhất cho trẻ em

  Chung tay vì những điều tốt nhất cho trẻ em

  Đó là phát biểu của Thứ Trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Thị Hà tại chương trình “Niềm vui uống sữa học đường” do Cty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) đồng hành với Hiệp hội Sữa Việt Nam chào mừng Ngày Quốc tế thiếu nhi và hưởng ứng Ngày Sữa thế giới năm 2019 diễn ra ngày 1/6 tại TP.HCM.