Quảng Ngãi: Xử lý đối tượng đăng clip vu khống trên mạng xã hội

07:20 - 10/10/2019

(Dân sinh) - Nhằm mục đích câu like, tăng lượng người thích để thu hút quảng cáo lấy tiền, một đối tượng đã tạo Fanpage đăng tải clip không đúng sự thật, vu khống, gây mất uy tín của tổ chức, cá nhân.

Ngay sau khi tiếp nhận đơn tố cáo của chị Đoàn Thị Thúy Huyền (39 tuổi, trú ở số 26 Phạm Tuân, thành phố Quảng Ngãi), là Giám đốc Tổng đại lý Công ty Bảo hiểm nhân thọ AIA Việt Nam tại thành phố Quảng Ngãi về việc bị kẻ xấu sử dụng Fanpage "Tin Quảng Ngãi" trong trang facebook có tên "Hoàng Phát" để đăng tải clip, bài viết có nội dung vu khống, xúc phạm uy tín, danh dự công ty, nhân phẩm.

Nội dung của clip cho rằng: "Chị Huyền lợi dụng chức quyền vay mượn tiền không trả, bà con trong tỉnh và ngoài tỉnh, đừng làm ăn hay giao dịch với Công ty AIA này nữa, lừa đảo mọi hành vi để chiếm tài sản của dân...".

Đội Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ xác minh làm rõ chủ trang Fanpage "Tin Quảng Ngãi" là Phạm Thế Thừa (27 tuổi), trú tại thôn An Vĩnh, Tịnh Kỳ, thành phố Quảng Ngãi.

Quảng Ngãi: Xử lý đối tượng đăng clip vu khống trên mạng xã hội - Ảnh 2.

Phạm Thế Thừa tại cơ quan công an.

Thiếu tá Lê Thành Long, Phó Đội trưởng Đội Phòng, chống tội phạm Công nghệ cao, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh cho biết: "Clip do Thừa đưa lên chưa được kiểm chứng, không đúng sự thật làm ảnh hưởng đến uy tín đến tổ chức, cá nhân".

Hành vi nêu trên của Phạm Thế Thừa bị xử lý nghiêm theo Điều 66 Nghị định số174/2013/NĐ-CP, ngày 13/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tầng số vô tuyến điện về "Cung cấp, trao đổi, truyền đưa hoặc lưu trữ, sử dụng thông tin số nhằm đe dọa, quấy rối, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác".

Với số lượng người thích và người theo dõi tăng nhanh những ngày qua đã làm ảnh hưởng đến uy tín của Tổng đại lý Công ty Bảo hiểm nhân thọ AIA Việt Nam tại thành phố Quảng Ngãi và cá nhân của công ty. Chị Đoàn Thị Thúy Huyền, Giám đốc Tổng đại lý Công ty Bảo hiểm nhân thọ AIA Việt Nam tại thành phố Quảng Ngãi chia sẻ: "Khi clip được tung lên mạng xã hội, nhiều người đã nghĩ không tốt về tôi, gây khó khăn trong việc thực hiện nhiệm vụ ở công ty. Vì danh dự, tôi đã gửi đơn đến Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Ngãi để điều tra làm rõ vụ việc".

Thừa đã tải lại clip này trên trang facebook có tên "Long Dương" do ông Dương Tùng Long (sinh năm 1972, ở tổ dân phố 2, thị trấn La Hà, huyện Tư Nghĩa) làm chủ. Hiện Công an thành phố Quảng Ngãi đang củng cố hồ sơ, xử lý nghiêm hành vi vi phạm đối với ông Long theo quy định của pháp luật.

Việc ông Long quay clip đăng tải trên facebook của mình là do bức xúc về chuyện chị Huyền nợ tiền. Tuy nhiên, việc mượn tiền của chị Huyền với ông Long là giao dịch dân sự; chị Huyền không có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của ông Long. 

Tại cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ngãi, Thừa thành khẩn hành vi vi phạm pháp luật của mình. Thừa cho rằng chỉ vì mục đích câu like để thu hút quảng cáo kiếm lợi nhuận, chứ hoàn toàn không hề biết chị Huyền là ai, người như thế nào. Clip này không phải do Thừa quay mà tải từ một tài khoản khác, sau đó đăng trong Fanpage trên trang facebook có tên Hoàng Phát (trang facebook do chính Thừa lập vào ngày 18/7/2019 và tính đến ngày 01/10/2019, Fanpage "Tin Quảng Ngãi" đã có 1.688 người thích và 7.633 người theo dõi).

ĐÔNG HẢI

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›