Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Quảng Ngãi: 14 ngàn lượt người hiến trên 13.600 đơn vị máu

21/12/2017 14:49

Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác vận động hiến máu tình nguyện năm 2017 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018.

Năm 2017, toàn tỉnh có gần 14 ngàn lượt người đăng ký hiến máu và đã thu được trên 13.600 đơn vị máu, vượt 41% so với kế hoạch năm; đáp ứng được 100% nhu cầu máu cho cấp cứu và điều trị bệnh nhân tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. Bên cạnh đó, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị triển khai thực hiện thành công 02 chiến dịch “Hiến máu dịp Tết và Lễ hội xuân hồng 2017”, Chiến dịch “Những giọt máu hồng” hè năm 2017; Tổ chức 02 sự kiện lớn “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4” và “Ngày thế giới tôn vinh người hiến máu 14/6”. Đặc biệt là tổ chức thành công “Hành trình Đỏ” 2017 tại Quảng Ngãi, kết quả tiếp nhận được 1.337 đơn vị máu, vượt 78% kế hoạch Ban Chỉ đạo quốc gia giao và chiến dịch “Những giọt máu hồng” hè 2017 do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động, tỉnh Quảng Ngãi tiếp nhận trên 5.000 đơn vị máu. 

Đến nay, toàn tỉnh đã thành lập được 10 câu lạc bộ hiến máu dự bị, đây là các ngân hàng máu sống trên địa bàn tỉnh, và ngày càng được nhân rộng về số lượng, chất lượng, góp phần quan trọng trong công tác hiến máu tình nguyện, đặc biệt là hiến máu đột xuất cấp cứu bệnh nhân tại bệnh viện đa khoa tỉnh.

Quảng Ngãi: 14 ngàn lượt người hiến trên 13.600 đơn vị máu - Ảnh 1

Các đơn vị được tặng Giấy khen của Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện.

Tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ Y tế tặng Bằng khen cho 2 gia đình ở Quảng Ngãi có số lần hiến máu trên 30 lần. Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Quảng Ngãi tặng 58 Giấy khen cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong trào hiến máu tình nguyện năm 2017.

Đông Hải

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn
Một công dân Nga đã phô trương sức mạnh không tưởng khi tự mình kéo tàu chở hàng nặng 11.000 tấn di chuyển cách nơi thả neo 2,5 mét.
 • Bệnh viện công không hút được bệnh nhân, có thể phải đóng cửa

  Bệnh viện công không hút được bệnh nhân, có thể phải đóng cửa

  Đây là một xu thế tất yếu trong quá trình phát triển của ngành y tế để phù hợp với cơ chế thị trường, đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.

 • Đã xác định được nguyên nhân bệnh "lạ" ở Bắc Kạn

  Đã xác định được nguyên nhân bệnh

  Ngày 18/12, đoàn công tác của Bộ Y tế đã tới điểm trường Nà Bản (xã Xuân Lạc, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn) kiểm tra, thăm khám và bước đầu xác định nguyên nhân khiến nhiều em bị ngất, trở nên hung dữ bất thường.

 • Phẫu thuật thẩm mỹ: Cẩn thận kẻo rước họa vào thân

  Phẫu thuật thẩm mỹ: Cẩn thận kẻo rước họa vào thân

  Thời gian gần đây, rất nhiều nạn nhân đã phải hứng chịu hậu quả về sức khỏe, thậm chí tử vong vì phẫu thuật thẩm mỹ. Mới đây nhất, ngày 10/12, TAND quận 6 TP. HCM cho biết cơ quan này đã thụ lý đơn kiện vụ đòi bồi thường tổn thất sức khỏe giữa nguyên đơn là chị Loan (sinh năm 1994, quê Đắk Lắk), bị đơn là là một thẩm mỹ viện ở quận 6...

 • Tại sao vết thương của bạn lâu lành

  Tại sao vết thương của bạn lâu lành

  Nếu bạn bị tiểu đường, uống nhiều rượu, thiếu vitamin hay đang sử dụng một số loại thuốc... có thể khiến vết thương lâu lành.