Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Quảng Ninh: Thành lập Cơ sở bảo trợ, chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

07/11/2018 13:23

Sở LĐ-TB&XH Quảng Ninh vừa công bố quyết định của UBND tỉnh về việc hợp nhất Quỹ Bảo trợ trẻ em Quảng Ninh và Trung tâm Bảo trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tỉnh thành Cơ sở bảo trợ, chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tỉnh.

 

Theo đó, Cơ sở bảo trợ, chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tỉnh là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở LĐ-TB&XH, có tư cách pháp nhân, trụ sở, con dấu, tài khoản riêng theo quy định của pháp luật, có chức năng tổ chức thực hiện các hoạt động thuộc lĩnh vực trợ giúp xã hội cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

Quảng Ninh: Thành lập Cơ sở bảo trợ, chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt - Ảnh 1

Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Vũ Văn Thông trao quyết định bổ nhiệm Phó giám đốc Trung tâm cho các đồng chí Trương Mạnh Hùng và Hoàng Thị Quyên.

 

 Cơ sở bảo trợ, chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tỉnh vận động sự đóng góp tự nguyện của các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, viện trợ quốc tế, hỗ trợ của ngân sách nhà nước cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em. Nhân dịp này, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam hỗ trợ Cơ sở bảo trợ, chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tỉnh 60 triệu đồng.

KHÁNH VÂN

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đặt chân đến Nga Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đặt chân đến Nga
Lúc 10 giờ 30 theo giờ địa phương, sáng 24/4, đoàn tàu chở Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đến nhà ga Vladivostok, vùng Viễn Đông Liên bang Nga.
 • Xây dựng những vở kịch tương tác giúp trẻ tự bảo vệ mình

  Xây dựng những vở kịch tương tác giúp trẻ tự bảo vệ mình

  Thay vì những bài giảng kiến thức kỹ năng về phòng, chống xâm hại tình dục lý thuyết suông rất khó hiểu, khó nhớ trung tâm Life Art đã phối hợp một số trường tiểu học tại tỉnh Cao Bằng xây dựng các vở kịch từ những tình huống giả định trong thực tế, học sinh trực tiếp tương tác làm diễn viên... Nhờ đó, các em được trang bị những kiến thức, kỹ năng về phòng, chống xâm hại tình dục, là cách giúp các em nhỏ có thể tự bảo vệ mình.

 • Cả nước có 648 người làm công tác trẻ em cấp xã

  Cả nước có 648 người làm công tác trẻ em cấp xã

  Ngay sau khi Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác trẻ em, một số địa phương đã bố trí cán bộ làm công tác trẻ em cấp xã để bảo vệ trẻ em được tốt hơn.

 • Các địa phương cần phân công người làm công tác bảo vệ trẻ em cấp xã

  Các địa phương cần phân công người làm công tác bảo vệ trẻ em cấp xã

  Ngay sau Hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác trẻ em do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trực tiếp chỉ đạo tới các sở, ban, ngành các cấp của gần 700 điểm cầu tại cấp trung ương, cấp tỉnh, huyện, xã, với gần 17.000 người tham gia, công tác bảo vệ trẻ em đã có nhiều chuyển biến.

 • Bình Thuận: Xem xét nâng mức hỗ trợ cho cộng tác viên trẻ em

  Bình Thuận: Xem xét nâng mức hỗ trợ cho cộng tác viên trẻ em

  Trên địa bàn tỉnh Bình Thuận hiện có hơn 800 cộng tác viên tham gia công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em tại các thôn, bản, khu phố và đang hưởng mức hỗ trợ khá thấp.