Quảng Trị: Cho thôi việc nhiều cán bộ dùng bằng tốt nghiệp THPT giả

06:36 - 08/06/2019

Trong 14 cán bộ công tác tại huyện miền núi Hướng Hóa, Quảng Trị sử dụng bằng tốt nghiệp THPT giả, đã có 7 cán bộ bị xử lý cho thôi việc.Ngày 7.6, huyện ủy Hướng Hóa cho biết, đơn vị đã và đang xử lý những cán bộ sử dụng bằng tốt nghiệp THPT giả.

Tổng cộng có 14 cán bộ sử dụng bằng giả, đến nay đã có 7 cán bộ dùng bằng giả bị xử lý. Cụ thể, UBND huyện Hướng Hóa thuyên giảm biên chế 3/4 người dùng bằng giả. Đảng ủy các xã không tiếp tục cơ cấu nhân sự vào đại hội nhiệm kỳ mới 4/8 người dùng bằng giả (đồng nghĩa với nghỉ việc).

Trước đó, tháng 11.2017, báo Lao Động có bài viết “Hàng loạt cán bộ bị “lừa” mua bằng giả”, phản ánh việc 12 cán bộ các xã tại huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) bị một phụ nữ lừa nộp số tiền hơn 10 triệu đồng/người để mua giúp bằng giả.

Huyện Hướng Hóa chỉ đạo kiểm tra, rà soát và phát hiện 14 trường hợp dùng bằng giả. Sau đó, "đề xuất" gia hạn cho những cán bộ phải bổ sung bằng thật (thi lại tốt nghiệp THPT), nếu không sẽ bị xử lý cho nghỉ việc.

Công an tỉnh Quảng Trị cũng đã kết thúc quá trình điều tra, các đối tượng trong đường dây mua bán bằng giả bị xét xử. Tuy nhiên, trong những người sử dụng bằng giả, có người bị cho thôi việc, nhưng vẫn có người đang đương chức - nên có nhiều ý kiến không đồng tình.

Trao đổi với PV Lao Động, một lãnh đạo Huyện ủy Hướng Hóa khẳng định: 7 trường hợp sử dụng bằng giả chắc chắn sẽ bị xử lý trong thời gian tới, không có chuyện chỉ xử lý người này mà bỏ lọt người khác.

(HƯNG THƠ/ LAO ĐỘNG)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›