Quảng Trị: Ghi nhận gần 3.900 ca bệnh sốt xuất huyết

15:42 - 02/11/2019

Tại địa bàn tỉnh Quảng Trị, diễn biến của bệnh sốt xuất huyết khá phức tạp. Theo ghi nhận của cơ quan chức năng, tính đến ngày 28/10, toàn tỉnh ghi nhận gần 3.900 ca bệnh.

Quảng Trị: Ghi nhận gần 3.900 ca bệnh sốt xuất huyết - Ảnh 1.

Tuyên truyền cho người dân về dịch sốt xuất huyết tại Quảng Trị. Ảnh Hưng Thơ

Theo Sở Y tế tỉnh Quảng Trị, hiện nay, diễn biến của bệnh sốt xuất huyết tại địa bàn tỉnh khá phức tạp. Đặc biệt, thời gian gần đây số ca bệnh đang gia tăng hằng ngày, hằng tuần, có địa phương mỗi tuần số ca bệnh tăng thêm từ 100-200 ca.

Theo số liệu thống kế tính đến ngày 28/10/2019, toàn tỉnh Quảng Trị ghi nhận 3.896 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết, tăng 9,7 lần so với cùng kì năm 2018. 9/10 huyện, thị xã, thành phố (trừ huyện đảo Cồn Cỏ) thuộc tỉnh Quảng Trị đều ghi nhận các ca bệnh sốt xuất huyết, trong đó tập trung cao tại các huyện Hướng Hóa với 1.731 ca; Triệu Phong 833 ca và thành phố Đông Hà 570 ca.

Được biết, nguyên nhân chủ yếu của tình trạng này là do thời tiết diễn biến tạp, cùng với đó là ý thức của người dân một số nơi còn hạn chế trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống bệnh sốt xuất huyết.

Dự báo trong thời gian tới, tình hình bệnh sốt xuất huyết vẫn còn diễn biến khá phức tạp nên tiềm ẩn nguy cơ bùng phát dịch là rất cao.

Vì vậy, ngành Y tế tỉnh Quảng Trị đã yêu cầu các đơn vị trực thuộc, các địa phương phải tăng cường hơn nữa công tác phòng, chống bệnh sốt xuất huyết. Ngành cũng đề nghị các cơ quan ban ngành, địa phương đẩy mạnh thông tin tuyên truyền để nâng cao ý thức người dân đối với dịch bệnh này.

CAO TIẾN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›