Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Quảng Trị: Giải quyết việc làm mới cho 4.987 lao động

23/05/2018 15:53

Trong 4 tháng đầu năm 2018, toàn tỉnh Quảng Trị đã giải quyết việc làm mới cho 4.987 lao động.

Quảng Trị: Giải quyết việc làm mới cho 4.987 lao động - Ảnh 1Đoàn viên thanh niên Quảng Trị tham gia Ngày hội “Thanh niên trường học với nghề nghiệp và việc làm” năm 2018. Ảnh: Thu Hà

Theo Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Trị, trong 4 tháng đầu năm 2018, tỉnh này đã tổ chức thực hiện nhiều biện pháp, chương trình, kế hoạch nhằm giải quyết việc làm cho người lao động trên địa bàn, như: tổ chức các phiên giao dịch việc làm, đẩy mạnh các hình thức tuyền truyền, phổ biến các chính sách về việc làm và xuất khẩu lao động, thông qua các nguồn vốn về tạo việc làm và tự tạo việc làm, phát triển kinh tế - xã hội,…

Ngày 13/3, Sở LĐ-TB&XH Quảng Trị đã phối hợi với Tỉnh đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh tổ chức Ngày hội “Thanh niên trường học với nghề nghiệp và việc làm” năm 2018 tại huyện Hướng Hóa. Ngày hội đã thu hút hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên các trường học thuộc 2 huyện miền núi Đa Krông và Hướng Hóa tham gia.

Tham gia Ngày hội, các đoàn viên thanh niên đã được giới thiệu tổng quan về các ngành nghề đào tạo, chế độ chính sách, học phí tại các trường Trung cấp nghề và Cao đẳng trên địa bàn tỉnh; giao lưu, tư vấn, định hướng nghề nghiệp và việc làm cho đoàn viên, thanh niên; tham gia các trò chơi nhỏ, giao lưu văn hóa, văn nghệ; thông tin các cơ hội việc làm, xuất khẩu lao động đối với các thị trường lao động trên thế giới như Nhật Bản, Hàn Quốc... 

Kết quả, trong 4 tháng đầu năm, toàn tỉnh Quảng Trị đã có 4.987 lượt lao động được tạo việc làm mới, trong đó: có 2.374 lao động làm việc trong tỉnh, 1.860 lao động làm việc ngoại tỉnh, 753 lao động làm việc tại nước ngoài (103 lao động làm việc ở Hàn Quốc, 253 lao động làm việc tại Nhật Bản, 135 lao động làm việc tại Đài Loan, 12 lao động ở Malaysia và 10 lao động ở nước khác), số lao động vùng biển được giải quyết việc làm là 1.250 người, trong đó xuất khẩu lao động 140 người.

Về công tác tuyển sinh, dạy nghề, tính đến ngày 15/4, toàn tỉnh Quảng Trị đã tuyển sinh, dạy nghề cho 1.961 người, trong đó: cao đẳng nghề 33 người, trung cấp 1.114 người, sơ cấp và đào tạo thường xuyên 836 người.

THẢO VI

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
"Ông lợn" La Phù được cho ăn sang, ngủ mắc màn đợi ngày rước
Tết đến xuân về cũng là khoảng thời gian người dân làng La Phù (Hà Nội) háo hức chuẩn bị cho lễ hội rước “ông lợn”. Mỗi xóm phải tự nuôi một “ông lợn” được tuyển chọn kỹ càng và chăm sóc đặc biệt: ăn cháo đỗ xanh, trái cây tráng miệng, ngủ mắc màn... Sau đó, lợn được trang trí đẹp mắt và lên kiệu rước về đình trong đêm.
 • 4 bí quyết giúp bạn thành công khi tìm việc ở xa

  4 bí quyết giúp bạn thành công khi tìm việc ở xa

  Là một sinh viên sắp ra trường ở thành phố này nhưng bạn lại muốn tìm việc ở một thành phố khác hay đang sinh sống ở nơi này, muốn thay đổi môi trường làm việc ở nơi khác thì chắc hẳn bạn cần chuẩn bị “kha khá” thứ và lên kế hoạch kĩ lưỡng để mọi việc được suông sẻ.

 • Cơ hội để SV lọt vào "mắt xanh" của các nhà tuyển dụng

  Cơ hội để SV lọt vào

  Vấn đề việc làm cho sinh viên sắp tốt nghiệp luôn được gia đình, nhà trường và xã hội quan tâm. Ngày hội việc làm (NHVL) được kỳ vọng sẽ là cầu nối cơ bản vững chắc nhằm giúp doanh nghiệp và người lao động có thể “tìm đến được với nhau”, đáp ứng được nhu cầu doanh nghiệp và nguyện vọng của sinh viên.

 • Đẩy mạnh truyền thông về việc làm

  Đẩy mạnh truyền thông về việc làm

  Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chính sách việc làm, quản lý lao động và bảo hiểm thất nghiệp, góp phần đưa các chính sách thực sự đi vào cuộc sống, giúp người lao động, người dân có việc làm, thu nhập cao- Đó là vấn đề được Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Thị Hà nhấn mạnh tại Hội nghị truyền thông về việc làm đối với các cơ quan báo chí do Cục Việc làm phối hợp với Tạp chí Lao động và Xã hội tổ chức trong hai ngày 17,18/5/2018 tại Hải Dương.

 • Hỗ trợ việc làm cho phụ nữ trên 35 tuổi

  Hỗ trợ việc làm cho phụ nữ trên 35 tuổi

  Với bất kỳ người lao động nào cũng đều mong muốn có một việc làm phù hợp, ổn định, lâu dài, nhưng điều này thật không đơn giản đối với lao động nữ khi mà với họ tuổi càng cao thì nguy cơ thất nghiệp càng lớn.