Quảng Trị: Khởi tố vụ án hình, điều tra làm rõ số lượng lớn ma túy trôi dạt vào bờ biển

22:43 - 07/12/2019

Sau khi xác định chất tinh thể màu trắng bên trong các gói nilon trôi dạt vào bờ biển và được người dân phát hiện là ma túycươ quan chức năng tỉnh Quảng Trị đã quyết định khởi tố khởi tố vụ án hình sự "Vận chuyển trái phép chất ma túy".

Quảng Trị: Khởi tố vụ án hình, điều tra làm rõ số lượng lớn ma túy trôi dạt vào bờ biển - Ảnh 1.

Các gói chứa tinh thể màu chắc được xác định là ma túy

Thông tin được đăng tải trên báo điện tử Infonet, ngày 6/12, Trung tá Nguyễn Công Trình, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Cửa Việt (thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh) cho biết đã có kết quả giám định về 7kg tinh thể trắng trôi dạt vào bờ biển xã Gio Hải, huyện Gio Linh.

Qua giám định, 7kg tinh thể trắng trong 7 gói nilon mà người dân phát hiện được là ma túy loại Methamphetamine. Đây là chất ma túy nằm trong danh mục II, STT: 323 Nghị định số 73/2018/NĐ-CP ngày 15/5/2018 của Chính phủ.

Theo Tiền Phong, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Cửa Việt (Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị) đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự "Vận chuyển trái phép chất ma túy" xảy ra tại bờ biển thôn Tân Hải (xã Gio Hải, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) vào ngày 2/12/2019.

quyết định khởi tố vụ án này được thực hiện dựa vào các chứng cứ, tài liệu trong hồ sơ và kết quả giám định 7 gói tinh thể màu trắng dạt vào bờ biển Quảng Trị là ma túy Methamphetamine.

Liên quan đến vụ việc, Đại tá Lê Văn Phương-Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị thông tin, trong ngày 6/12, Cục Phòng chống ma túy và tội phạm Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng đã có mặt tại Quảng Trị để phối hợp với lực lượng Biên phòng Quảng Trị điều tra vụ việc.

Hiện Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị đã chỉ đạo các Đồn Biên phòng tuyến biển phối hợp với chính quyền địa phương phát động quần chúng nhân dân lúc phát hiện vật thể nghi vấn, cần thông báo. Bên cạnh đó, Bộ Chỉ huy Biên phòng Quảng Trị cũng ra cảnh báo, nếu trường hợp người phát hiện không giao nộp, tàng trữ, vận chuyển không đúng quy định sẽ bị xử lý.

Trước đó, ngày 2/12, người dân thôn Tân Hải, xã Gio Hải trong lúc ra bờ biển của thôn đã phát hiện một thùng nhựa và giao nộp cho Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Cửa Việt. Sau khi tiếp nhận, cơ quan chức năng đã tìm thấy bên trong thùng này 7 gói ma túy như trên.

CT (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›