Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Quảng Trị: Phát hiện hài cốt liệt sĩ bên trong khuôn viên trường học

28/05/2019 15:41

Sau khi nhận được tin báo của người dân, lực lượng Sư đoàn 968 đã có mặt, khai quật và tìm thấy hài cốt liệt sĩ kèm tăng võng, cúc áo, đầu đạn và một nửa tấm bia đá có khắc chữ.

Quảng Trị: Phát hiện hài cốt liệt sĩ bên trong khuôn viên trường học - Ảnh 1Lực lượng chức năng tìm kiếm, cất bốc hài cốt liệt sĩ

Theo Phòng LĐ-TB&XH huyện Cam Lộ (Quảng Trị), trên địa bàn xã Cam Chính, người dân  vừa tìm thấy hài cốt liệt sĩ kèm bia đá khắc tên người hy sinh.

Cụ thể, vào chiều ngày 26/5, người dân xã Cam Chính trong lúc tiến hành đốn hạ và đào gốc cây xà cừ ở khuôn viên Trường THPT Lê Thế Hiếu phát hiện dấu vết hài cốt liệt sĩ nằm ở bên dưới. Sau đó, người dân báo tin cho đội quy tập hài cốt liệt sĩ Sư đoàn 968.

Nhận tin báo, lực lượng Sư đoàn 968 đã có mặt, khai quật và tìm thấy hài cốt liệt sĩ kèm tăng võng, cúc áo, đầu đạn và một nửa tấm bia đá có khắc chữ. Đến ngày 27/5, một nửa tấm bia đá còn lại cũng được tìm thấy.

Đáng chú ý, tấm bia đá màu trắng có khắc chữ: Đào Văn Phóng, sinh năm 1949, hy sinh 2/4/1972, quê quán Cao Thắng, Thanh Miên - Hải Hưng - Đông Lâu 1.

Quảng Trị: Phát hiện hài cốt liệt sĩ bên trong khuôn viên trường học - Ảnh 2Bia đá có khắc dòng chữ thể hiện tên tuối người hy sinh

Tuy nhiên, do một số thông tin trên tấm bia bị mờ nên đội quy tập đã gửi đến Công an Quảng Trị để xác minh chính xác dòng chữ này.

THẢO VI

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm
 • Tư vấn xác định danh tính hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin bằng phương pháp thực chứng

  Tư vấn xác định danh tính hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin bằng phương pháp thực chứng

  Ngày 26/5, Trung tâm tư vấn và trợ giúp pháp lý cho gia đình liệt sĩ (Marin) đã phối hợp với Sở LĐ –TB&XH tỉnh Hưng Yên, UBND huyện Khoái Châu (tỉnh Hưng Yên) tổ chức Hội thảo “Tư vấn xác định danh tính hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin bằng phương pháp thực chứng” cho đại diện hàng trăm gia đình thân nhân liệt sĩ đang có nhu cầu tìm kiếm thông tin liệt sĩ trên địa bàn huyện Khoái Châu.

 • Bệnh viện Chỉnh hình&Phục hồi chức năng Đà Nẵng: 10 năm chuyển mình sau chuyển đổi mô hình hoạt động

  Bệnh viện Chỉnh hình&Phục hồi chức năng Đà Nẵng: 10 năm chuyển mình sau chuyển đổi mô hình hoạt động

  Ngày 25/5/2019, Bệnh viện Chỉnh hình & PHCN Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị Tổng kết 10 năm chuyển đổi mô hình hoạt động. Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Lê Tấn Dũng đã đến dự và phát biểu đánh giá cao những kết quả và nỗ lực của tập thể cán bộ, y - bác sỹ và nhân viên bệnh viện.

 • Nghệ An: Chi trả trợ cấp 183 triệu đồng cho 15 chuyên gia làm việc tại Lào và Campuchia

  Nghệ An: Chi trả trợ cấp 183 triệu đồng cho 15 chuyên gia làm việc tại Lào và Campuchia

  Ngày 21/5, Văn phòng UBND tỉnh Nghệ An cho biết, tỉnh vừa ban hành Quyết định số 1576/QĐ – UBND về việc chi trả trợ cấp một lần cho 15 người được cử làm chuyên gia sang giúp nước bạn Lào và Campuchia với tổng số tiền 183 triệu đồng.

 • Người cựu binh Trường Sơn dạy nghề miễn phí cho con em chính sách

  Người cựu binh Trường Sơn dạy nghề miễn phí cho con em chính sách

  Đường Trường Sơn, con đường của ý chí cách mạng Việt Nam, con đường làm nên lịch sử chiến thắng vẻ vang. Trên con đường ấy, biết bao gian khổ, hy sinh để có được chiến thắng vẻ vang, để trở thành một con đường huyền thoại đã có bao anh hùng hy sinh xương máu hay một phần xương máu trên chiến trận. Chiến thắng giặc ngoại xâm trở về, nhiều cựu binh đã có nhiều đóng góp xuất sắc, khiến chúng ta tự hào hơn những người lính của đường Trường Sơn huyền thoại.