Quảng Trị: Tìm thấy 3 hài cốt liệt sĩ kèm di vật trong hang đá

06:43 - 17/07/2019

Đoàn Kinh tế Quốc phòng 337 (Quân khu 4) vừa cất bốc các hài cốt liệt sĩ được tìm thấy được tìm thấy trong hang đá và đưa đến Nghĩa trang liệt sĩ huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) chuẩn bị làm lễ an táng.

Theo thông tin trên vnexpress.net, Vào 4h30’ sáng 16/7, Đội quy tập hài cốt lâm thời Đoàn kinh tế Quốc phòng 337 (huyện Hướng Hoá, Quảng Trị) tiếp cận một hang đá ở thôn Trỉa, xã Hướng Sơn để cất bốc các hài cốt liệt sĩ.

Trước đó, ông Nguyễn Văn Hải, là công nhân đang thi công đường vào thôn Trỉa, phát hiện có hài cốt bên trong một hang đá ở thôn này.

 

Các mảnh hài cốt cùng di vật như mặt nạ phòng độc, súng AK... được tìm thấy trong hang đá. (Ảnh: TN&MT).

 

Khi vào cách cửa hang tầm 15 mét, Đội quy tập hài cốt phát hiện có 3 hài cốt kèm các di vật như súng AK, băng đạn, mặt nạ chống độc, lương khô... Nhà chức trách cho hay, với các di vật để lại, có thể khẳng định đây là hài cốt liệt sĩ.

Các hài cốt này nằm cùng một vị trí, dựa vào hang đá nên lẫn vào nhau. Hiện, các hài cốt được đưa vào Nghĩa trang liệt sĩ huyện Hướng Hoá, chờ làm lễ truy điệu và an táng.

Thông tin trên báo Tài nguyên và Môi trường, Thiếu tá Võ Văn Hạnh -Trợ lý chính sách Đoàn Kinh tế Quốc phòng 337 (Quân khu 4) cho biết, khả năng 3 liệt sĩ dựa vào hang đá, cùng hy sinh nên 3 hài cốt lẫn vào nhau.

Hiện lực lượng chức năng vẫn đang tìm kiếm xung quanh khu vực phát hiện các hài cốt trên.

PV (tổng hợp).

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›