Quảng Trị: Tổ chức truy điệu và an táng 24 hài cốt liệt sĩ

17:30 - 24/04/2019

Ngày 24/4, 2 địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Trị là huyện Cam Lộ và Hướng Hóa đã tổ chức Lễ truy điệu và an táng cho các hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện.

Lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Cam Lộ


Cụ thể, tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Cam Lộ, UBND huyện Cam Lộ đã tổ chức Lễ truy điệu và an táng 12 hài cốt liệt sỹ. Đây là số hài cốt liệt sĩ do Đội Quy tập mộ liệt sĩ Sư đoàn 968 thuộc Quân khu 4 cất bốc tại thôn Hoàn Cát, xã Cam Nghĩa, từ ngày 18 - 23/4. Trong đó, một hài cốt liệt sĩ có di vật kèm theo là chiếc bút mực có khắc tên Trần Hữu Quỳnh. 

Tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Hướng Hóa, UBND huyện Hướng Hóa cũng đã tổ chức Lễ truy điệu và an táng 11 hài cốt liệt sĩ. Các hài cốt liệt sĩ an táng tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Hướng Hóa do Đội Quy tập hài cốt liệt sỹ Đoàn Kinh tế quốc phòng 337 thuộc Quân khu 4, cất bốc và quy tập tại thôn Tân Hào, xã Tân Liên, trong hơn một tháng qua. Số hài cốt liệt sỹ này được phát hiện nằm sâu dưới mặt đất trung bình chỉ khoảng 30 cm, nằm thành hàng trên và hàng dưới, cùng nhiều di vật như cúc áo, giày.

Tham dự Lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ tại 2 Nghĩa trang Liệt sĩ cấp huyện có đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Trị, chính quyền các địa phương và người dân trên địa bàn.

THẢO VI

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›