Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Quảng Trị: Tổ chức truy điệu và an táng 24 hài cốt liệt sĩ

24/04/2019 17:30

Ngày 24/4, 2 địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Trị là huyện Cam Lộ và Hướng Hóa đã tổ chức Lễ truy điệu và an táng cho các hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện.

Quảng Trị: Tổ chức truy điệu và an táng 24 hài cốt liệt sĩ - Ảnh 1Lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Cam Lộ


Cụ thể, tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Cam Lộ, UBND huyện Cam Lộ đã tổ chức Lễ truy điệu và an táng 12 hài cốt liệt sỹ. Đây là số hài cốt liệt sĩ do Đội Quy tập mộ liệt sĩ Sư đoàn 968 thuộc Quân khu 4 cất bốc tại thôn Hoàn Cát, xã Cam Nghĩa, từ ngày 18 - 23/4. Trong đó, một hài cốt liệt sĩ có di vật kèm theo là chiếc bút mực có khắc tên Trần Hữu Quỳnh. 

Tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Hướng Hóa, UBND huyện Hướng Hóa cũng đã tổ chức Lễ truy điệu và an táng 11 hài cốt liệt sĩ. Các hài cốt liệt sĩ an táng tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Hướng Hóa do Đội Quy tập hài cốt liệt sỹ Đoàn Kinh tế quốc phòng 337 thuộc Quân khu 4, cất bốc và quy tập tại thôn Tân Hào, xã Tân Liên, trong hơn một tháng qua. Số hài cốt liệt sỹ này được phát hiện nằm sâu dưới mặt đất trung bình chỉ khoảng 30 cm, nằm thành hàng trên và hàng dưới, cùng nhiều di vật như cúc áo, giày.

Tham dự Lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ tại 2 Nghĩa trang Liệt sĩ cấp huyện có đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Trị, chính quyền các địa phương và người dân trên địa bàn.

THẢO VI

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Gặp Lại "O du kích nhỏ"

  Gặp Lại

  Cuộc chiến tranh trường kỳ chống Mỹ đã lùi xa hơn nửa thế kỷ, nhưng ký ức về những ngày tháng hào hùng lịch sử ấy vẫn còn nguyên vẹn. Hình ảnh kiêu hùng về người nữ du kích nhỏ bé ngày nào vẫn mãi là một biểu tượng đẹp trong trái tim hàng triệu người dân Việt Nam và bạn bè quốc tế. Bà là Lê Thị Thảo - O du kích nhỏ đã dẫn giải giặc lái Mỹ năm 1967, ký ức về câu chuyện oai hùng đó vẫn được bà Thảo “truyền lửa” cho các thế hệ mai sau…

 • Bảo tàng Dân tộc học miễn vé đối với cựu chiến binh dịp 30/4

  Bảo tàng Dân tộc học miễn vé đối với cựu chiến binh dịp 30/4

  Hướng đến dịp lễ 30/4, tri ân những người có công với Cách mạng, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam sẽ miễn vé vào cửa và thuyết minh miễn phí cho cựu chiến binh và thanh niên xung phong trong 4 ngày từ 28/4 đến 1/5.

 • Chuyện về người thương binh trồng thanh long

  Chuyện về người thương binh trồng thanh long

  Phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, không ngại gian khó, nhiều Cựu chiến binh, và người có công trên địa bàn huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên đã tự vươn lên bằng chính sức lao động của mình.

 • Chiến công thầm lặng của cán bộ Công an chi viện miền Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ

  Chiến công thầm lặng của cán bộ Công an chi viện miền Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ

  Những thắng lợi của nhân dân ta trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước mà đỉnh cao là chiến thắng của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa xuân năm 1975 là một trong những trang chói lọi nhất trong lịch sử dân tộc. Chiến thắng đó là chiến thắng của sức mạnh tổng hợp, sức mạnh của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta. Trong đó, có vai trò không nhỏ của lực lượng công an nhân dân, mà nòng cốt có thể kể đến là lực lượng hơn 11 nghìn cán bộ chủ chốt được chi viện cho chiến trường miền Nam.