Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Quảng Trị: Truy tặng 108 danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng

01/09/2017 10:55

Nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày Quốc khánh mùng 2/9, sáng nay 1/9, tỉnh Quảng Trị đã long trọng tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam Anh hùng cho 108 bà mẹ trên địa bàn tỉnh. Đây là hoạt động có ý nghĩa to lớn nhằm tri ân các bà mẹ đã có những người chồng, người con hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Quảng Trị: Truy tặng 108 danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng - Ảnh 1Ông Nguyễn Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Trị trao Bằng Tổ quốc ghi công cho thân nhân các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng

Phát biểu tại buổi lễ, ông Mai Thức, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đã bày tỏ sự biết ơn, cảm phục về những cống hiến, hy sinh to lớn mà các Mẹ Việt Nam Anh hùng cho nền độc lập dân tộc, tự do và hạnh phúc. Đồng thời, yêu cầu các cấp, các ngành, đoàn thể tiếp tục phát huy đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc.

Đặc biệt, chú ý chăm sóc chu đáo, tận tình đối với các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng hiện còn sống, quan tâm giúp đỡ thân nhân các gia đình Bà mẹ Việt Nam Anh hùng đã khuất.

Trong những năm qua, song song với công tác xác nhận và giải quyết chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng, Ngành LĐ – TB&XH Quảng Trị đã triển khai có hiệu quả những chính sách tín dụng với lãi suất ưu đãi, tạo việc làm, đào tạo nghề, phát triển sản xuất, và các chương trình kinh tế - xã hội khác, góp phần giúp những người có công và gia đình có công với cách mạng có điều kiện vươn lên ổn định cuộc sống.

Quảng Trị: Truy tặng 108 danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng - Ảnh 2Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị trao danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam Anh hùng cho thân nhân các bà mẹ

Đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Trị cũng mong muốn thân nhân của các mẹ Việt Nam Anh hùng, các gia đình liệt sĩ, gia đình có công với nước tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, tích cực lao động sản xuất, sống gương mẫu, là tấm gương sáng cho thế hệ con cháu noi theo, xứng đáng với danh hiệu cao quý mà Đảng và Nhà nước đã trao tặng.

Đến thời điểm này, toàn tỉnh Quảng Trị đã có trên 2.550 Bà mẹ được Nhà nước phong tặng và truy tặng danh hiệu danh hiệu cao quý “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”, trong đó có 62 Bà mẹ còn sống. Đây là niềm vinh dự của các mẹ, các gia đình liệt sĩ, của toàn Đảng, toàn quân và nhân dân Quảng Trị.

THẢO VI

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Gắn với nghề là để tri ân

  Gắn với nghề là để tri ân

  “Làm chính sách phải có cái tâm, gắn với nghề là để tri ân sự đóng góp xương máu của bao thế hệ cha anh cho nền độc lập, tự do của Tổ quốc…”- đó là tâm niệm của ông Đỗ Văn Mười, Trưởng phòng Người có công, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Thanh Hoá, người hơn 30 năm gắn bó với ngành, đặc biệt là việc trực tiếp giải quyết chế độ, chính sách cho người có công (NCC).

 • Phú Yên: Chăm sóc tận tình sức khỏe, tinh thần người có công

  Phú Yên: Chăm sóc tận tình sức khỏe, tinh thần người có công

  Ngoài việc nuôi dưỡng các đối tượng xã hội, Trung tâm Nuôi dưỡng Người có công (NCC) và Bảo trợ xã hội tỉnh Phú Yên hiện đang nuôi dưỡng 9 người có công với cách mạng. Có cụ đã gắn bó hơn 25 năm, từ khi Trung tâm mới thành lập. Nhờ được chăm sóc tốt về sức khỏe, chế độ ăn uống, sinh hoạt, tinh thần thoải mái mà có cụ hiện đang thọ đến 102 tuổi. Bên cạnh công tác nuôi dưỡng, Trung tâm còn tổ chức điều dưỡng luân phiên trong và ngoài tỉnh từ đầu năm đến nay cho 700 người có công là: Thương binh, bệnh binh, tù đày, thân nhân liệt sĩ và các đối tượng diện có công khác.

 • Chính sách hỗ trợ hộ nghèo xây dựng nhà ở phòng tránh bão, lụt khu vực miền Trung

  Chính sách hỗ trợ hộ nghèo xây dựng nhà ở phòng tránh bão, lụt khu vực miền Trung

  Nhằm tiếp tục triển khai thực hiện Quyết định số 48/2014/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về chính sách hỗ trợ hộ nghèo xây dựng nhà ở phòng tránh bão, lụt khu vực miền Trung. Mới đây Bộ Xây dựng đã có Văn bản số 1989/BXD-QLN gửi UBND các tỉnh khu vực miền Trung.

 • Trung tâm điều dưỡng Thương binh Duy Tiên đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

  Trung tâm điều dưỡng Thương binh Duy Tiên đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

  Chiều 29/8, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã về dự lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất tại Trung tâm điều dưỡng Thương binh Duy Tiên, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam.