Quầy bình ổn giá thịt lợn đầu tiên khai trương, dân mua sạch

14:00 - 23/05/2017

Sáng 22/5, Hội Nông dân tỉnh Hà Tĩnh khai trương quầy bán thịt lợn sạch bình ổn giá tại Cửa hàng Nông sản an toàn ở số 16, đường Võ Liêm Sơn, TP Hà Tĩnh. Đây là quần bình ổn giá thịt lợn đầu tiên ở tỉnh này được khai trương.

 

Theo khi nhận của PV Dân trí, buổi khai trương quầy bán thịt lợn sạch bình ổn giá của Hội Nông dân tỉnh Hà Tĩnh sáng 22/5 thu hút được sự quan tâm của nhiều cán bộ công nhân viên (CBCNVC) và đông đảo người dân trên địa bàn TP Hà Tĩnh.

Thịt lợn bán tại quầy được thu mua từ các tổ hợp tác chăn nuôi trên địa bàn, trong đó chủ yếu đến từ các huyện Hương Sơn, Hương Khê, Vũ Quang. Theo bảng giá niêm yết, giá cả bán ở đây rẻ hơn rất nhiều so với ngoài thị trường hiện nay.

Cụ thể, giá thịt mông chỉ 65.000 đồng/kg, trong khi giá thị trường trên 80.000 đồng; thịt ba chỉ 50.000 đồng/thị trường 60.000 - 65.000 đồng; tim cật 90.000/ thị trường trên 110.000 đồng…

 
Giá thịt lợn được niêm yết tại quầy.
 

Nhiều CBCNVC, người dân sau khi tìm hiểu, biết thịt lợn sạch, có nguồn gốc rõ ràng, giá cả thấp hơn giá thị trường nên đã mua với số lượng lớn hơn bình thường mua ở chợ. “Người dân quan tâm nhất là chất lượng, nguồn gốc của thịt. Một khi thịt lợn có nguồn gốc, giá cả lại rẻ hơn, nên không chỉ tôi mà các mẹ, các chị đến mua ở đây cũng vui hơn. Chắc chắn về thịt lợn, đây sẽ là điểm đến của chúng tôi thời gian tới” – chị Dương Ngọc Tình, cán bộ tín dụng của một ngân hàng trên địa bàn cho hay.

 
Nhiều cán bộ, công nhân viên các cơ quan nhà nước tại TP Hà Tĩnh đến mua thịt lợn tại quầy bình ổn giá (ảnh: Dương Chiến).
 

Bà Nguyễn Thị Nhuần - Phó Chủ tịch Hội nông dân tỉnh cho biết: Ngay trong buổi đầu khai trương, các cơ quan trong tỉnh đã đăng ký mua gần 100 con lợn thông qua kênh Hội Nông dân tỉnh. Các cơ quan có số lượng mua lớn như: Tỉnh đoàn, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Công Thương, các đơn vị lực lượng vũ trang...

Việc Hội Nông dân Hà Tĩnh đưa quầy bình ổn giá thịt lợn vào hoạt động là một nỗ lực rất lớn, bởi cho đến thời điểm này đề xuất mỗi chợ một quầy bình ổn giá của Sở Công Thương Hà Tĩnh vẫn chưa thực hiện được. Giá cả thịt lợn tại các chợ vẫn ở mức cao so với giá lợn hơi người dân, các cơ sở chăn nuôi cho xuất chồng.

(VĂN DŨNG/Dân trí)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›