Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789

Báo lao động và xã hội

Quỹ từ thiện Bloomberg hợp tác về phòng, chống đuối nước cho trẻ em
Quang cảnh buổi làm việc giữa Bộ LĐ-TB&XH và Quỹ Từ thiện Bloomberg, Tổ chức vận động chính sách y tế toàn cầu của Hoa Kỳ trước Lễ ký
Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà cho biết: Bộ LĐ-TB&XH đang tích cực phối hợp với các bộ ngành để triển khai chương trình phòng chống tai nạn thương tích giai đoạn 2016 - 2020.
Bà Kelly Larson, Giám đốc chương trình y tế công cộng của Quỹ Từ thiện Bloomberg phát biểu tại buổi tiếp
Ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục Trẻ em phát biểu tại buổi tiếp: “Dự án sẽ góp phần nâng cao nhận thức về nguy cơ và các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống đuối nước trẻ em”
Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Thị Hà (bên phải) và bà Kelly Larson, Giám đốc chương trình y tế công cộng của Quỹ Từ thiện Bloomberg (bên trái) ký kết “Bản ghi nhớ hợp tác giữa Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và Quỹ Từ thiện Bloomberg về hợp tác trong lĩnh vực phòng, chống đuối nước cho trẻ em”
Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH Nguyễn Thị Hà và bà Kelly Larson – đại diện Quỹ từ thiện Bloomberg ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác
Ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục Trẻ em (bên phải) và bà Anuradha Khanal, Phó Giám đốc Chương trình Vận động chính sách y tế toàn cầu của Hoa Kỳ (bên trái) ký kết “Thỏa thuận thực hiện giữa Cục Trẻ em và Tổ chức Chiến dịch vì trẻ em không thuốc lá - Chương trình Vận động chính sách y tế toàn cầu trong lĩnh vực phòng, chống đuối nước cho trẻ em”
Quỹ từ thiện Bloomberg hợp tác về phòng, chống đuối nước cho trẻ em
Các đại biểu chụp ảnh chung sau khi ký kết
Quỹ từ thiện Bloomberg hợp tác về phòng, chống đuối nước cho trẻ em
QUÝ ĐỨC - ANH TUẤN01/06/2018 21:02
Chiều 1/6, Bộ LĐ-TB&XH và Quỹ từ thiện Bloomberg, Tổ chức vận động chính sách y tế toàn cầu của Hoa Kỳ ký kết Bản ghi nhớ và thỏa thuận hợp tác về phòng chống đuối nước cho trẻ em Việt Nam. Với việc ký kết biên bản ghi nhớ và thỏa thuận hợp tác về phòng chống đuối nước cho trẻ em Việt Nam trong Ngày quốc tế thiếu nhi 1/6 rất đặc biệt này, Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà mong muốn nhận được sự hỗ trợ: Nâng cao kiến thức, nhận thức cho cộng đồng các cấp các ngành về công cuộc phòng chống đuối nước trẻ em. Triển khai hiệu quả mạng lưới phòng chống đuối nước cho trẻ em; các hoạt động can thiệp tại cộng đồng cho trẻ em; các kỹ năng để người lớn có thể giám sát, bảo vệ, trông giữ trẻ em tốt hơn và trẻ em có thể tự bảo vệ mình và bạn bè xung quanh mình. Đồng thời hỗ trợ kỹ thuật trong ban hành chính sách để phòng chống đuối nước cho trẻ em, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Cùng với đó là thực hiện 2 chương trình, đó là tổ chức trông trẻ giám sát cho trẻ dưới 5 tuổi và dạy bơi, kỹ năng an toàn trong môi trường nước cho trẻ từ 6 -15 tuổi. Bộ LĐ-TB&XH đang tích cực phối hợp với các bộ ngành để triển khai chương trình phòng chống tai nạn thương tích giai đoạn 2016 - 2020. Bộ đang nghiên cứu chính sách hỗ trợ phòng chống đuối nước, trong đó ưu tiên cho việc học bơi. Đồng thời đặt kỳ vọng và mong muốn huy động sự tham gia của cộng đồng, các tổ chức quốc tế trong việc tham gia phòng chống đuối nước trẻ em. Bộ cũng đang đôn đốc các tỉnh, TP hướng dẫn cho trẻ em học bơi, đôn đốc sự giám sát của gia đình, cộng đồng đối với trẻ em.