Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Quỳnh Lưu (Nghệ An): Tai nạn lao động, một phụ nữ tử vong

23/11/2017 08:11

Thông tin từ UBND xã Quỳnh Thạch (Quỳnh Lưu - Nghệ An), trên địa bàn vừa có một vụ tai nạn lao động, một nữ công nhân bị cuốn vào máy khi đang làm gạch.

 

Khoảng 10h ngày 22/11, hàng chục công nhân làm việc tại bãi gạch thuộc hộ gia đình ông Nguyễn Văn Cửu, trú xóm 13, xã Quỳnh Thạch, huyện Quỳnh Lưu. Lúc này, chị Nguyễn Thị Nhung (26 tuổi), trú tại xã Quỳnh Hậu, huyện Quỳnh Lưu đang đứng trộn bê tông thì bất ngờ bị cuốn vào máy làm gạch. Phát hiện sự việc, nhiều công nhân đứng gần chị Nhung đã đóng cầu dao điện, lôi nạn nhân ra khỏi máy.

Quỳnh Lưu (Nghệ An): Tai nạn lao động, một phụ nữ tử vong - Ảnh 1

Hiện trường vụ tai nạn lao động

Ngay sau đó, chị Nhung được chuyển tới Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Lưu trong tình trạng nguy kịch. Do bị chấn thương nặng, nạn nhân được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nghệ An trong ngày và nạn nhân đã tử vong do bị thương quá nặng.

Theo một số công nhân làm việc ở đây cho biết, chị Nhung có chồng và 2 con nhỏ. Vì hoàn cảnh khó khăn, không có việc làm nên chị Nhung xin vào làm phu gạch thời vụ. Thế nhưng, nạn nhân mới đi làm được mấy ngày thì xảy ra vụ việc đau lòng nói trên.

Nhận được thông tin, cơ quan chức năng huyện Quỳnh Lưu đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để điều tra, làm rõ vụ việc.

 

HOÀNG TÙNG-KIỀU NHƯ

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
"Ông lợn" La Phù được cho ăn sang, ngủ mắc màn đợi ngày rước
Tết đến xuân về cũng là khoảng thời gian người dân làng La Phù (Hà Nội) háo hức chuẩn bị cho lễ hội rước “ông lợn”. Mỗi xóm phải tự nuôi một “ông lợn” được tuyển chọn kỹ càng và chăm sóc đặc biệt: ăn cháo đỗ xanh, trái cây tráng miệng, ngủ mắc màn... Sau đó, lợn được trang trí đẹp mắt và lên kiệu rước về đình trong đêm.
 • Singapore đề xuất đào tạo an toàn lao động cho Quảng Ngãi

  Singapore đề xuất đào tạo an toàn lao động cho Quảng Ngãi

  Công ty TNHH Active Synergy Training & Consoltancy (Singapore) vừa có buổi làm việc với UBND tỉnh và đề xuất việc thực hiện đào tạo an toàn lao động cho tỉnh Quảng Ngãi.

 • Quy định mới về đối tượng được huấn luyện an toàn hóa chất

  Quy định mới về đối tượng được huấn luyện an toàn hóa chất

  Đối tượng phải được huấn luyện an toàn hóa chất gồm: Người đứng đầu đơn vị, cơ sở sản xuất, kinh doanh và phòng, ban, chi nhánh trực thuộc; phụ trách bộ phận sản xuất, kinh doanh, kỹ thuật; quản đốc phân xưởng hoặc tương đương; Cán bộ chuyên trách, bán chuyên trách về an toàn hóa chất của cơ sở;Người trực tiếp giám sát về an toàn hóa chất tại nơi làm việc”. Đây là một trong những nội dung đáng chú ý của Nghị định 113/2017/NĐ-CP của Chính phủ có hiệu lực từ ngày 25/11/2017.

 • Lao động trẻ tại các làng nghề thiếu kỹ năng an toàn lao động

  Lao động trẻ tại các làng nghề thiếu kỹ năng an toàn lao động

  Ngày 14/11, tại Hà Nội, Cục An toàn lao động (Bộ LĐ-TB&XH), Văn phòng ILO tại Việt Nam đã tổ chức hội thảo tham vấn đối với các tài liệu tập huấn về an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ), trong các làng nghề.

 • Hội thi hiểu biết về pháp luật và công tác ATVSLĐ

  Hội thi hiểu biết về pháp luật và công tác ATVSLĐ

  Ngày 10/11 tại thị xã Chí Linh, Hải Dương, Cục An toàn Lao động phối hợp với Công ty ty cổ phần nhiệt điện Phả Lại tổ chức hội thi “Hiểu biết về pháp luật và công tác an toàn, vệ sinh lao động năm 2017”.