Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Ra mắt bộ sách khoa học cho học sinh 6-14 tuổi

04/12/2017 16:35

Ngày 3/12, Nhà xuất bản Giáo dục mới cho ra mắt bộ sách Nhà khoa học trẻ là phiên bản tiếng Việt, được dịch từ bộ sách gốc mang tên The Young Scientists.

 

Ngay sau khi ra mắt năm 2000, The Young Scientists đã trở thành hiện tượng xuất bản tại Singapore. Sau 17 năm, đến nay đây vẫn là bộ sách khoa học thường thức dành cho lứa tuổi học đường bán chạy tại Singapore.

Bộ sách Nhà khoa học trẻ được chia làm 4 lứa tuổi: 6-8 tuổi; 9-10 tuổi; 11-12 tuổi và 13-14 tuổi. Mỗi độ tuổi gồm nhiều tập được xuất bản liên tục, và song song với việc xuất bản sách gốc tại Singapore. Sách xây dựng các tuyến nhân vật phù hợp với sở thích của lứa tuổi học trò, như: Cậu bé khoa học Nhóc YS biết tuốt, người ngoài hành tinh Hắc Ma tinh nghịch, ông siêu nhân Phi Thường vui tính, thỏ Bun Bun tinh quái... Mỗi cuốn sách được chia thành nhiều câu chuyện nhỏ, hài hước, thú vị tương ứng với từng vấn đề, sự vật, hiện tượng khác nhau trong các chủ đề như: Sự đa dạng, Các chu trình, Các hệ, Năng lượng, Sự tương tác, Câu chuyện khoa học, Công nghệ thời đại mới, Khoa học lượm lặt, Cơ thể người, Tìm hiểu công nghệ thông tin... Đặc biệt, phần nội dung tiếng Anh của bản gốc vẫn được giữ lại, là cơ sở để học sinh đối chiếu và tăng cường vốn tiếng Anh của mình.

 

Ra mắt bộ sách khoa học cho học sinh 6-14 tuổi - Ảnh 1

Sách trong bộ Nhà khoa học trẻ có nhiều chủ đề, in theo hình thức sách truyện sinh động.

Cũng nhân dịp này, công ty cổ phần sách dịch và từ điển giáo dục (EDIBOOKS) tổ chức buổi giao lưu với các diễn giả và các em học sinh về chủ đề “Khoa học chưa từng vui như thế ” tại đường sách Nguyễn Văn Bình, quận 1, TP HCM. 

Ông Phạm Quốc Cường EDIBOOKS cho biết, thường các em học sinh thường thích đọc truyện hơn đọc sách. Cách lồng ghép kiến thức khoa học khô khan và dạng sách truyện, có hình ảnh, câu chuyện, nhân vật giúp các em hứng thú với việc đọc sách và tiếp thu kiến thức dễ dàng hơn.

Ra mắt bộ sách khoa học cho học sinh 6-14 tuổi - Ảnh 2

Các thầy cô giáo và học sinh giao lưu về phương pháp dạy và học các kiến thức khoa học.

Các em học sinh có thể đọc sách theo đúng lứa tuổi của mình trước, sau đó có thể đọc bất kỳ chủ đề nào của các lứa tuổi khác nếu em thấy hứng thú. Giá bìa là 49.000-55.000 đồng một cuốn.

Nguyễn Tuyết - Đinh Hoa

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Clip cầu thủ nữ đánh nhau khó tin trên sân Thống Nhất Clip cầu thủ nữ đánh nhau khó tin trên sân Thống Nhất
Hỗn loạn và xô xát đã diễn ra giữa các thành viên 2 đội bóng nữ TP HCM 1 và Than Khoáng sản Việt Nam sau trận bán kết 2 Giải VĐQG Bóng đá nữ 2018 trên sân Thống Nhất vào tối 12-10.