Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Ra mắt câu lạc bộ làm đẹp để định hướng thẩm mỹ

09/01/2018 06:59

Sáng 8/1 đã diễn ra buổi ra mắt Câu lạc bộ (CLB) Làm đẹp đầu tiên tại TP.HCM, đây là tổ chức thuộc Hội giáo dục nghề nghiệp TP.HCM, là nơi sinh hoạt của các cơ sở đào đạo nghề làm đẹp, các đơn vị kinh doanh thẩm mỹ, spa, trang điểm, chăm sóc da…

Các đơn vị thành viên CLB sẽ duy trì hoạt động trên tình thần tự nguyện, hợp tác, cùng cập nhật, tuân thủ các quy định mới của Pháp luật, Bộ Y tế… về kinh doanh và thực hành làm đẹp. Các thành viên sẽ hỗ trợ nhau, chia sẻ kỹ năng chuyên môn, học hỏi các kiến thức – kỹ thuật mới, tổ chức các buổi workshop về làm đẹp.

Trước vấn đề ngành thẩm mỹ-làm đẹp đang phát triển nhưng vẫn có một số đơn vị hoạt động “chui” không giấy phép, sử dụng sản phẩm không rõ nguồn gốc để bán giá rẻ, câu kéo khách hàng; CLB sẽ có những quy chế riêng buộc các thành viên tuân thủ, đảm bảo an toàn cho khách hàng, người tiêu dùng.

Bà Nguyễn Thị Kim Châu, Giám đốc Trung tâm đào tạo thẩm mỹ Linh Chi, ủy viên Ban chấp hành CLB cho biết xu hướng làm đẹp hiện nay là ứng dụng kỹ thuật nhiều, những chuyên viên làm đẹp, những người đứng lớp đào tạo nghề hầu hết đều đi học ở nước ngoài, ngoài học chuyên môn có học thêm kiến thức y khoa để nâng cao trình độ. 

Ra mắt câu lạc bộ làm đẹp để định hướng thẩm mỹ - Ảnh 1Các thành viên trong Ban chấp hành CLB là chủ các đơn vị đào tạo, kinh doanh làm đẹp.

Ngoài các đơn vị kinh doanh làm đẹp, CLB cũng có thành viên liên kết là trường học, trường Trung cấp Nguyễn Tất Thành (TP.HCM) và trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội. Hai đơn vị này sẽ hỗ trợ các cơ sở làm đẹp về kiến thức y khoa, tổ chức các khóa học Phòng chống lây nhiễm qua đường máu và dịch sinh học cho các học viên theo nghề làm móng, phun xăm chân mày, môi… “Các quy trình liên quan đế khử trùng, vô trùng vật dụng… cần áp dụng theo đúng chuẩn y khoa chứ không đơn thuần là làm sạch qua loa như trước đây nữa. Khoa Y của trường sẽ cử các bác sĩ chuyên khoa Da liễu hỗ trợ các spa, trung tâm dạy nghề làm đẹp… trong các lớp học nghề.”, Thạc sĩ Hoàng Quốc Long, Hiệu trưởng Trường trung cấp Nguyễn Tất Thành chia sẻ.

Tại buổi lễ ra mắt cũng trình diễn một số kỹ năng làm đẹp đỉnh cao như trang điểm tạo hình nhân vật (giảng viên, chuyên gia Khánh Chi), phun mi cánh bướm (chuyên gia Ánh Tuyết).

Ra mắt câu lạc bộ làm đẹp để định hướng thẩm mỹ - Ảnh 2Chuyên gia Khánh Chi biểu diễn kỹ năng làm đẹp – trang điểm tạo hình nhân vật.

Giảng viên Khánh Chi (Trung tâm đào tạo nghề thẩm mĩ Linh Chi) chia sẻ: “Ngành làm đẹp tại Việt Nam đang phát triển rất nhanh. Việc ra mắt CLB Làm đẹp sẽ tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp những thành viên CLB có cơ hội giao lưu, học hỏi và phát triển tay nghề. Đơn cử, bộ môn tạo hình nhân vật- một thể loại đỉnh cao trong ngành trang điểm mà tôi biểu diễn hôm nay hiện khá hiếm tại Việt Nam. CLB mở ra, tôi có cơ hội được chia sẻ, trao đổi kĩ thuật bộ môn đặc sắc này đến với đông đảo những người đam mê trang điểm theo phong cách nghệ thuật”.

Nguyễn Tuyết - Đinh Hoa

Tag :
Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Trường Cao đẳng Dược Hà Nội: Đẩy mạnh đào tạo theo nhu cầu xã hội

  Trường Cao đẳng Dược Hà Nội: Đẩy mạnh đào tạo theo nhu cầu xã hội

  Trường Cao đẳng Dược Hà Nội phấn đấu trở thành trường đào tạo nhân lực y tế trọng điểm, một cơ sở đào tạo có chất lượng và không ngừng được cải thiện với phương pháp đào tạo liên tục đổi mới và hoàn thiện. Cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng cao, có phẩm chất chính trị, đạo đức, văn hoá và năng lực nghề nghiệp đáp ứng yêu cầu công nghiệp hoá – hiện đại hoá và hội nhập quốc tế.

 • Giáo dục nghề nghiệp: Cần thay đổi từ tuyển sinh sang tuyển dụng

  Giáo dục nghề nghiệp: Cần thay đổi từ tuyển sinh sang tuyển dụng

  Trước những thách thức của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, công tác giáo dục nghề nghiệp cũng buộc phải “chuyển mình” để đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động. Trao đổi với phóng viên Báo LĐ&XH về công tác giáo dục nghề nghiệp, PGS, TS Lê Quân, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH cho rằng, nâng cao chất lượng các cơ sở giáo dục nghề nghiệp chính là “chìa khóa” để giải bài toán về nhân lực hiện nay.

 • Đào tạo nghề tính đến cuối năm đã tuyển mới 2.090 nghìn người

  Đào tạo nghề tính đến cuối năm đã tuyển mới 2.090 nghìn người

  Hiện nay, cả nước có 1.974 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, bao gồm 388 trường cao đẳng, 551 trường trung cấp và 1.035 trung tâm giáo dục thường xuyên.

 • Trường cao đẳng nghề Việt Nam - Hàn Quốc hợp tác đào tào nghề với các doanh nghiệp

  Trường cao đẳng nghề Việt Nam - Hàn Quốc hợp tác đào tào nghề với các doanh nghiệp

  Ngày 20/12, Trường cao đẳng nghề Việt Nam - Hàn Quốc Hà Nội đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với trường học viện Jochu-Hàn Quốc. Trong biên bản ghi nhớ, Hai bên đã hướng tới việc thành lập Trung tâm dạy tiếng Hàn phục vụ cho các em sinh viên Việt Nam muốn du học hoặc sang lao động tại Hàn Quốc đồng thời 2 trường cùng nhau mở thêm nghề tạo mẫu tóc và làm đẹp tại trường Cao đẳng nghề Việt Nam – Hàn Quốc dự kiến khai giảng trong năm 2018.